SHOW / EPISODE

#10 Ca Dao Tục Ngữ Việt Nam

43m | Dec 29, 2022

[Deutsch]

Ihr Lieben, bis zum Jahresende haben wir uns keine Jahres-Review-Folge vorgenommen, sondern uns an eine letzte Herausforderung für das Jahr 2022 herangewagt: wir haben diese Folge komplett auf Vietnamesisch aufgenommen. Wir wollten zu dem Thema "vietnamesische Sprichwörter - Ca Dao Tục Ngữ Việt Nam" die Folge auf Vietnamesisch aufbereiten, da viele Sprichwörter sich nicht wortwörtlich auf Deutsch übersetzen lassen und wir einfach unsere (zweite) Muttersprache sprechen wollen. Es war für uns eine schöne Herausforderung, uns auf Vietnamesisch in einem professionellen Kontext auszudrücken. Wir hoffen, dass euch die Folge gefällt, lasst uns gerne euer Feedback zurück. Bleibt weiterhin gesund und passt auf euch auf!

Unsere Email: vietkieu2.0@mailbox.org

[Tiếng Việt]

Các bạn thân mến, tập Podcast lần này của Vietkieu2.0 sẽ có một yếu tố rât độc đáo, đó là nó được thu âm bằng Tiếng Việt (thay bằng Tiếng Đức như các tập trước). Ly và Nga lần này đã chấp nhận cái thử thách này, để một phần là học hỏi thêm về ngôn ngữ Việt Nam và bên cạnh đó làm quen với các câu ca dao tục ngữ Việt Nam đã có từ rất lâu rồi. 

Trong tập Podcast lần này chúng mình sẽ tập trung vào sự phong phú của ngôn ngữ Việt Nam kết hợp với văn hoá cũng như truyền thống của Việt Nam qua những câu ca dao tục ngữ. Chúng mình sẽ không thể nào nêu lên hết được các câu ca dao tục ngữ của Việt Nam trong một tập Podcast, vì mình sẽ phải cần rất nhiều thời gian, nhưng ít ra chúng mình cũng sẽ nói qua về một số ca dao tục ngữ điển hình đối với Nga và Ly.

Chúng mình cũng mong rằng, qua cái tập Podcast này, có thể mang đến văn hoá cũng như truyền thống của Việt Nam gần gũi hơn đến với những anh chị em sinh sống và lớn lên ở nước ngoài. Nga và Ly lúc nào cũng vui khi được nhận những phản hồi đến từ khán giả đang và đã nghe Vietkieu2.0 Podcast. Cám ơn sự ủng hộ của các bạn rất nhiều.

E-Mail của chúng mình là vietkieu2.0@mailbox.org

Audio Player Image
Vietkieu2.0
Loading...