• #20 PART 2 - GAME DEVELOPMENT: BEYOND THE ARTS

  Xin chào các bạn! Hoa và Unlock Your Career cùng khách mời đã quay trở lại ở phần 2 của tập podcast về ngành Phát triển Game rồi đây! Nếu các bạn còn nhớ thì ở phần trước của tập podcast, khách mời của chúng mình – bạn Lưu Quốc Thái – đã kể chúng mình nghe khá nhiều về chương trình học của bạn và những kỹ năng, nền tảng bạn được chuẩn bị trong những năm này để có thể thành công ở công việc sau tốt nghiệp. Đến với phần hai, Thái sẽ chia sẻ nhiều hơn về những kinh nghiệm thực tế ở công việc hiện tại và góc nhìn của banj về những kiến thức, kỹ năng cần có hay triển vọng phát triển của ngành. Giờ chúng mình cùng nghe tiếp câu chuyện của Thái nhé!

  Khách mời Lưu Quốc Thái 

  Họa sĩ lập trình game tại Epic Games 

  Cử nhân Phát triển Game – Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Savannah (SCAD)

  16m - Mar 22, 2024
 • #20 PART 1 - GAME DEVELOPMENT: BEYOND THE ARTS

  Xin chào các bạn! Hoa và Unlock Your Career cùng khách mời đã quay trở lại ở phần 2 của tập podcast về ngành Phát triển Game rồi đây! Nếu các bạn còn nhớ thì ở phần trước của tập podcast, khách mời của chúng mình – bạn Lưu Quốc Thái – đã kể chúng mình nghe khá nhiều về chương trình học của bạn và những kỹ năng, nền tảng bạn được chuẩn bị trong những năm này để có thể thành công ở công việc sau tốt nghiệp. Đến với phần hai, Thái sẽ chia sẻ nhiều hơn về những kinh nghiệm thực tế ở công việc hiện tại và góc nhìn của bạn về những kiến thức, kỹ năng cần có hay triển vọng phát triển của ngành. Giờ chúng mình cùng nghe tiếp câu chuyện của Thái nhé!


  Khách mời Lưu Quốc Thái 


  Họa sĩ lập trình game tại Epic Games 

  Cử nhân Phát triển Game – Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Savannah (SCAD)

  16m - Mar 17, 2024
 • #19 PART 2 - UNDERSTAND MARKETING & HR 101

  Xin chào các bạn, Hoa và podcast Unlock Your Career rất háo hức để gặp lại các bạn ở phần hai của tập podcast với khách mời Nguyễn Mai Ly đó. Nếu các bạn còn nhớ thì ở phần trước, chị Mai Ly đã chia sẻ với chúng mình những thông tin rất hữu ích về ngành Marketing, đến phần này thì chúng mình sẽ cùng chị Ly tìm hiểu về ngành Nhân sự (HR) nhé. Bật mí nho nhỏ là trong phần này sẽ có những tips để các bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong một buổi phỏng vấn dưới góc nhìn của chính người làm tuyển dụng đó. Chúng mình cùng lắng nghe nhé!

  Khách mời Nguyễn Mai Ly

  • Cố vấn Tuyển dụng – Aloha Consulting Group
  • Học bổng toàn phần, Cử nhân chuyên ngành Marketing – Đại học RMIT Việt Nam
  • Học bổng chính phủ Nhật Bản MEXT, Thạc sĩ ngành Xây dựng Chính sách & Đổi mới Xã hội – Đại học Keio (Nhật Bản)
  E2 - 26m - Dec 29, 2023
 • #19 PART 1 - UNDERSTAND MARKETING & HR 101

  Xin chào các bạn, Hồng Hoa và chuỗi podcast “Unlock Your Career” tiếp tục lên sóng với một chủ đề lạ mà quen, quen mà lạ rồi đây. Như ở rất nhiều tập podcast trước, Hoa vẫn luôn nói rằng khối ngành kinh doanh là một khối ngành rất rộng bao trùm nhiều ngành nhỏ bên dưới, và Hoa cũng đã cùng các bạn khám phá những mảng khác nhau trong khối ngành này, từ kế toán, tài chính đến quản trị khách sạn, quản trị hàng không, khởi nghiệp, v.v. Đến tập podcast này, Hoa sẽ cùng các bạn gõ cửa hai mảng lớn cũng rất thú vị khác trong khối ngành kinh doanh được nhiều bạn quan tâm và yêu thích, chọn học và theo đuổi nghề nghiệp, đó là Marketing & HR. Đến với podcast của Unlock Your Career lần này là chị Nguyễn Mai Ly – Cố vấn Tuyển dụng tại Aloha Consulting Group chuyên về tư vấn nhân sự. Trước khi đến với vị trí này, Mai Ly cũng đã có nhiều kinh nghiệm làm việc đa dạng về Marketing tại những tập đoàn lớn như L’Oreal hay Pandora, và nhận được học bổng toàn phần để theo học chuyên ngành Marketing tại ĐH RMIT Việt Nam, học bổng chính phủ Nhật Bản MEXT để theo học thạc sĩ tại xứ sở hoa anh đào. Giờ thì cùng Hoa và Unlock Your Career gặp gỡ vị khách mời của chúng mình nhé.

  ---

  Khách mời Nguyễn Mai Ly

  • Cố vấn Tuyển dụng – Aloha Consulting Group
  • Học bổng toàn phần, Cử nhân chuyên ngành Marketing – Đại học RMIT Việt Nam
  • Học bổng chính phủ Nhật Bản MEXT, Thạc sĩ ngành Xây dựng Chính sách & Đổi mới Xã hội – Đại học Keio (Nhật Bản)
  25m - Dec 22, 2023
 • #18 PART 2 - A SPECIFIC TRACK IN THE BROAD FINANCIAL SECTOR: CREDIT RATINGS

  Như các bạn đã nghe ở phần 1, anh Tùng Anh đang công tác ở một trong hai công ty xếp hạng tín nhiệm duy nhất ở Việt Nam FiinRatings, nhưng trước khi đến với vị trí hiện tại, anh cũng đã có nhiều trải nghiệm đa dạng ở mảng bảo hiểm, chứng khoán, v.v trong những môi trường khác nhau, từ công ty có vốn đầu tư nhà nước, đến tổ chức công và tổ chức quốc tế, v.v. Những vị trí công việc này giúp anh định hình rõ hơn hướng đi anh muốn phát triển lâu dài trong ngành tài chính, cũng như thêm yêu thích công việc hiện giờ; và trên hết là anh đúc kết được bộ kiến thức và kỹ năng lõi cho con đường anh chọn. Trong phần 2, anh Tùng Anh sẽ giúp chúng mình hiểu rõ hơn về vai trò của các công ty xếp hạng tín nhiệm, cũng như chia sẻ một số góc nhìn về những vấn đề nóng hổi hiện nay dưới góc nhìn của một nhà quản lý trong lĩnh vực tài chính. Đây cũng là cơ hội để chúng mình có góc nhìn toàn cảnh hơn về một số hướng đi trong tài chính và hành trang chúng mình cần chuẩn bị. Giờ mình cùng nghe anh Tùng Anh kể chuyện tiếp nhé!

  E2 - 25m - Aug 4, 2023
 • #18 PART 1 - A SPECIFIC TRACK IN THE BROAD FINANCIAL SECTOR: CREDIT RATINGS

  Các bạn đã có thể nghe nhiều về công ty chứng khoán, thị trường chứng khoán, ngân hàng đầu tư, v.v. nhưng đã bao giờ được nghe những chia sẻ về vai trò của những công ty xếp hạng tín nhiệm chưa? Nếu quan tâm về tài chính, chắc hẳn các bạn đã quen với những cái tên Standard & Poor’s (S&P) hay Moody’s; nhưng ở Việt Nam, thị trường xếp hạng tín nhiệm mới thực sự đang phát triển từ sau 2014, đặc biệt gần đây và hiện có 2 tổ chức xếp hạng tín nhiệm là SaigonRatings & FiinRatings. Vị khách mời của chúng ta hôm nay sẽ cho giúp chúng ta “nhập môn” tìm hiểu về Tài chính và thị trường này nhé.

  Anh Nguyễn Tùng Anh

  - Trưởng phòng Nghiên cứu Tín dụng và Dịch vụ Tài chính xanh tại FiinRatings

  - Chuyên gia phân tích kinh tế cấp cao – Bộ phận kinh tế - Đại sứ quán Úc tại Hà Nội

  - Phó Trưởng phòng/Chuyên viên Phân tích – Phòng Phân tích và dự báo thị trường - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam

  - Thạc sĩ Quản lý (Tài chính) - Đại học Melbourne

  - Cử nhân Kinh tế (Bảo hiểm) - Đại học Kinh tế Quốc Dân

  E1 - 30m - Jun 2, 2023
 • #17 PART 2 - ACCOUNTANCY AND FINANCE: THE OVERLAP

  Một tuần mới lại đến với những dự định mới, những niềm vui mới. Hi vọng rằng các bạn sẽ có một tuần đầy hứng khởi nha. Với Unlock Your Career, chúng mình chọn bắt đầu tuần mới bằng việc lên sóng phần hai của tập podcast với khách mời Ngô Việt Hương này, để thỏa mãn sự háo hức chờ đợi của chính Hoa và của các bạn sau một tuần ngóng đợi được nghe những câu chuyện nghe tiếp theo của khách mời về công việc hiện tại của chị trong lĩnh vực Tài chính. Không biết rằng học chuyên ngành Kế toán và làm việc tại KPMG, một trong bốn Big 4 của ngành Kiểm toán, chị Hương sẽ đem theo những hành trang gì cho mình khi chuyển sang làm tại bộ phận Tư vấn doanh nghiệp của Grant Thornton nhỉ? Chúng mình cùng nhau lắng nghe tiếp phần 2 để hiểu hơn phần nào về lĩnh vực Tài chính nhé!

  Khách mời Ngô Việt Hương

  • Cử nhân Kinh doanh chuyên ngành Kế toán – Đại học RMIT Việt Nam
  • 3 năm kinh nghiệm Kiểm toán tại công ty KPMG 
  • Phó phòng Bộ phận Tư vấn Doanh nghiệp – Công ty TNHH Grant Thornton Việt Nam
  • Đồng sáng lập kênh podcast The Đíp Talks
  • Đồng sáng lập thương hiệu thời trang À Lace


  Music: Never Getting Older (VIP MIX)

  Artist: Next Route   E2 - 24m - Mar 14, 2022
 • #17 PART 1 - ACCOUNTANCY AND FINANCE: THE OVERLAP

  Unlock Your Career chúc các bạn một năm Nhâm Dần vui vẻ này, nhiều sức khỏe, may mắn, thành công, và mọi việc đều như ý nha. Trong tập podcast khởi động của năm nay, chúng mình sẽ cùng nhau khám phá một ngành nghề khá phổ biến và quen thuộc, nhưng chưa hẳn là ai cũng biết được hết các khía cạnh trong đó đâu nhé. Lĩnh vực mà UYC đang muốn nói đến chính là Tài chính đó. Đây là một lĩnh vực có độ phủ rộng và hướng đi đa dạng, người làm Tài chính có thể làm ở nhiều vị trí công việc khác nhau với những nhiệm vụ, trách nhiệm và phạm vi công việc khác nhau này. Do đó, trong thời gian tới chúng mình cũng sẽ cố gắng mời đến nhiều vị khách mời trong lĩnh vực Tài chính hơn để giúp các bạn có những góc nhìn đa diện hơn về lĩnh vực này nhé. Giờ thì chúng mình cùng chào đón vị khách xông nhà đầu tiên cho kênh podcast nào. Hoa xin được giới thiệu với các bạn khách mời của chúng mình trong số này là chị Ngô Việt Hương, hiện đang làm việc tại Grant Thorntorn Việt Nam, trực thuộc Grant Thornton International – một trong những tập .đoàn hàng đầu thế giới cung cấp các dịch vụ về kế toán, kiếm toán, tư vấn tài chính – và hiện chị đang làm ở bộ phận Advisory Service (Bộ phận Tư vấn Doanh nghiệp)

  Khách mời Ngô Việt Hương

  ̉ nhân Kinh doanh chuyên ngành Kế toán – Đại học RMIT Việt Nam

  3 năm kinh nghiệm Kiểm toán tại công ty KPMG 

  Phó phòng Bộ phận Tư vấn Doanh nghiệp – Công ty TNHH Grant Thornton Việt Nam

  Đồng sáng lập kênh podcast The Đíp Talks

  Đồng sáng lập thương hiệu thời trang À Lace  E1 - 27m - Mar 7, 2022
 • #16 PART 2 - RENEWABLE ENERGY IS THE FUTURE

  Hello hello, Unlock Your Career và Hồng Hoa xin chào các bạn. Một tuần vừa rồi của các bạn thế nào? Hoa thì cảm thấy rất vui vì tình hình dịch đang dần bớt căng thẳng ở cả Hà Nội và Sài Gòn. Riêng Hà Nội đang dần trở lại cuộc sống bình thường, Hoa được đi làm trở lại, rồi chẳng mấy nữa chắc các bạn cũng sẽ sớm được quay trở lại trường học và gặp gỡ bạn bè thôi. Hì hì, vui những cũng không thể quên nhiệm vụ của mình với vai trò host của Unlock Your Career nên Hoa quay lại với chủ đề chính của podcast hôm nay nhé. Ở tuần trước, chúng mình được nghe những chia sẻ về ngành học Môi trường và Năng lượng tái tạo từ khách mời Nguyễn Hồng Khanh Linh rồi, vậy tuần này ở phần 2 chúng mình hãy cùng nghe chị kết chuyện về công việc của chị trong ngành Năng lượng tái tạo nhé. Là một điều phối dự án, đặc thù công việc của ngành lại đòi hỏi nhiều về kỹ thuật, chị Linh cũng gặp những khó khăn nhất định, nhưng bằng lòng nhiệt huyết và sự đam mê của mình, chị luôn tìm thấy được niềm vui trong công việc và học hỏi được nhiều điều mới. Bây giờ thì chúng mình cùng nghe phần 2 của podcast các bạn nhé!

  Khách mời Chị Nguyễn Hồng Khanh Linh

  • Điều phối dự án (Ban Môi trường & Năng lượng, tập đoàn quốc tế Artelia)
  • Thạc sĩ chuyên ngành Environment (Môi trường), Đại học Melbourne (University of Melbourne - #3 Đại học Úc)
  • Cử nhân chuyên ngành Accounting (Kế toán), Đại học Quốc gia Úc (Australian National University - #1 Đại học Úc)
  E2 - 40m - Oct 11, 2021
 • #16 PART 1 - RENEWABLE ENERGY IS THE FUTURE

  Các bạn ạ, khi tập podcast lần này lên sóng thì cũng là lúc các bạn 2k3 đã nhận được kết quả thi và xét tuyển ĐH của mình rồi. Vui có, buồn có, háo hứng có, thất vọng hay tiếc nuối cũng có, Hoa hiểu rằng sẽ có nhiều cảm xúc vui buồn lộn xộn trong lòng mỗi người. Cho dù kết quả thế nào, Hoa cũng muốn gửi đôi điều đến các bạn: Cảm ơn các bạn đã kiên trì, nỗ lực phấn đấu trong suốt 12 năm học vừa qua. Cảm ơn các bạn đã không bỏ cuộc. Với những bạn đã đỗ được nguyện vọng như ý, chúc mừng các bạn đã gặt được trái ngọt, chạm tay đến ngôi trường mơ ước của mình. Với những bạn kết quả chưa được như ý, các bạn đừng quá buồn, hãy tin rằng cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, chúng mình cùng lấy lại tinh thần để tiếp tục cố gắng, phấn đấu nhé, vì cuộc đời này còn dài lắm, không nên để một chút vấp ngã đầu đới cản bước chân tiến về phía trước của mình, đúng không nào? Dù thế nào đi nữa, các bạn cũng hãy cho mình một khoảng thời gian để nhìn lại những cố gắng của bản thân, xác định lại những mục tiêu phía trước để có định hướng phấn đấu và bước tiếp các bạn nhé. Hôm nay Hoa và podcast Unlock Your Career quay trở lại với câu chuyện ngành học và nghề khá thú vị, hi vọng rằng câu chuyện của chị sẽ khơi gợi và truyền được động lực đến không chỉ các bạn 2k3 mà còn đến các bạn học sinh THPT hay ĐH cho những nỗ lực tiếp theo. Khách mời của chúng mình lần này là chị Nguyễn Hồng Khanh Linh, hiện đang là Điều phối dự án trong lĩnh vực Năng lượng tái tạo (Renewable Energy). Các bạn biết không, chị Linh xuất phát điểm là học về Kế toán cơ, nhưng sau đó lại quyết định rẽ sang một hướng đi hoàn toàn mới. Sau một số năm học tập và làm việc trong nghề Kế toán, chị Linh lại quay trở lại trường Đại học Melbourne (University of Melbourne) để học Thạc sĩ về Môi trường, và gần như là thêm một bằng nữa về Năng lượng tái tạo. Các bạn thấy đó, trên con đường học tập và sự nghiệp của mỗi người sẽ luôn có những bước ngoặt. Mỗi kết quả tại một một thời điểm chỉ mang tính chất tạm thời vào lúc đó, cái quan trọng là những quyết định và sự nỗ lực tiếp theo sẽ đưa bạn đến đâu trong tương lai. Giờ thi cùng Hoa gặp gỡ chị Linh và khám phá quá trình học tập và làm việc của chị nhé!

  Chị Nguyễn Hồng Khanh Linh

  • Cử nhân chuyên ngành Accounting (Kế toán), Đại học Quốc gia Úc (Australian National University - #1 Đại học Úc)
  • Thạc sĩ chuyên ngành Environment (Môi trường), Đại học Melbourne (University of Melbourne - #3 Đại học Úc)
  • Điều phối dự án (Ban Môi trường & Năng lượng, tập đoàn quốc tế Artelia)
  E1 - 25m - Sep 26, 2021
 • #15 PART 2 - UX RESEARCH: WHEN PSYCHOLOGY AND INFORMATION SCIENCES INTERSECT

  Một tuần đã trôi qua rồi, hì hì, không biết một tuần này là dài hay ngắn các bạn nhỉ? Làm việc ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội, đôi khi bản thân Hoa cũng quên mất cả thời gian ngày tháng luôn ấy. Đôi khi thì cũng thấy ngày dài thật dài, vì chỉ bước chân ra đến ngoài ban công nhà là khoảng cách đi lại xa nhất rồi; nhưng cũng thấy ngày thật ngắn vì tập trung làm việc tí thôi, ngẩng mặt lên đã thấy mặt trời lặn mất rồi. Nghĩ giãn cách ở nhà thì ngoài việc của văn phòng thì vẫn còn ti tỉ việc khác không gọi thành tên được ấy. Mỗi ngày thức giấc, Hoa đều cầu mong Hà Nội sớm khỏe, Sài Gòn sớm khỏe, và Việt Nam sớm khỏe, để chúng mình được quay trở lại cuộc sống bình thường thôi. Mong cho tất cả các bạn đều được bình an! Thôi không nhắc chuyện dịch dã nữa, chúng mình quay lại chủ đề chính của podcast, nói chuyện vui vui đi! Ở phần 1 của số podcast với khách mời Linh Diệp tuần trước, không biết các bạn có còn nhớ không, chúng mình đã cùng nhau nghe chia sẻ về thời gian học Đại học của Diệp với chuyên ngành Tâm lý học, và thời gian làm Nghiên cứu sinh Tiến sĩ với chuyên ngành Khoa học Thông tin. Ở tuần này, sang phần 2, chúng mình sẽ tiếp tục nghe Diệp chia sẻ về công việc hiện tại là một Nghiên cứu viên Trải nghiệm người dùng (User Experience Researcher) tại tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới là Google nhé. Hi vọng rằng quãng thời gian tạm nghỉ 1 tuần giữa 2 phần không làm bạn mất đi sự háo hức với chuyền nghề của Diệp, mà càng khiến cho các bạn hồi hộp đón nhận phần 2 hơn. Có điều gì đó để trông ngóng, chờ đợi sẽ khiến cuộc sống sắc màu hơn, đúng không nào? Giờ thì cùng Hoa và Unlock Your Career đi tiếp chặng tiếp theo trong chuyện nghề của Diệp thôi! Các bạn sẵn sàng chưa? Chúng mình lên đường nào!

  Triệu Thị Linh Diệp (Penny)

  UX Researcher tại Google

  Tiến sĩ Khoa học Thông tin, trường Đại học University of Michigan - Ann Arbor (Mỹ)

  Cử nhân Tâm lý học, trường Đại học Randolph (Mỹ)

  S2E2 - 37m - Aug 22, 2021
 • #15 PART 1 - UX RESEARCH: WHEN PSYCHOLOGY AND INFORMATION SCIENCES INTERSECT

  Hello hello các bạn! Lại là Hồng Hoa và podcast Unlock Your Career đây. Dạo này dịch dã cản trở nhiều việc, khiến việc ra số mới của chúng mình có chậm hơn một chút so với bình thường, mong các bạn thông cảm nha. Khi Hoa ghi âm lời thoại mở đầu cho tập podcast mới này thì cũng là thời điểm Hà Nội đã bước sang tuần thứ hai giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 16 của chính phủ rồi, cũng là tuần thứ hai Hoa bắt đầu làm việc online tại nhà. Các bạn dạo này công việc và việc học hành thế nào rồi, có ổn không? Mình biết là dịch dã gây ra nhiều khó khăn, bất lợi cho chúng mình thế nào, cũng hiểu cảm giác đôi khi sẽ thấy cuộc sống nhàm chán quanh quẩn 4 bức tường. Ấy nhưng mà chúng mình cùng cố gắng nhé, chịu khó ở nhà thời gian này để giúp đất nước Việt Nam thân yêu của chúng mình sớm vượt qua đại dịch và cuộc sống trở lại bình thường. Những lúc cảm thấy mệt mỏi hay có buồn xíu xiu trong lòng thì các bạn dành chút thời gian để nghe podcast của Unlock Your Career nè, vừa được nghe khách mời kể chuyện nghề, vừa hiểu thêm về mỗi ngành học hay công việc, lại được truyền thêm động lực, cảm hứng để phấn đấu thì còn gì bằng đúng không? Và để làm dày thêm nguồn tài nguyên của kênh podcast Unlock Your Career, cũng để mang đến thêm cho các bạn những nội dung hữu ích về hướng nghiệp trong mùa dịch, ngày hôm nay Hoa mời đến kênh podcast một vị khách mời với ngành học khá đặc biệt: Tâm lý học và Khoa học Thông tin. Tính ra là Hoa và các bạn hơi bị có duyên với trường University of Michigan đó nhé. Vừa số podcast trước, khách mời của chúng mình từng học ở UMich thì đến số này, khách mời cũng đã hoàn thành và nhận bằng tốt nghiệp Tiến sĩ từ trường đại học danh tiếng ấy. Xin giới thiệu với các bạn vị khách của tập podcast hôm nay là chị Triệu Thị Linh Diệp, hiện đang là Nghiên cứu viên Trải nghiệm người dùng (User Researcher) tại trụ sở chính của Google ở Mỹ. Bật mí nho nhỏ, Diệp cũng là bạn Đại học của Hoa đó.


  Triệu Thị Linh Diệp (Penny)

  UX Researcher tại Google

  Tiến sĩ Khoa học Thông tin, trường Đại học University of Michigan - Ann Arbor (Mỹ)

  Cử nhân Tâm lý học, trường Đại học Randolph (Mỹ)

  E1 - 24m - Aug 16, 2021
 • #14 PART 2 - SO, YOU WANT TO BE A LAWYER? - CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH LUẬT SƯ TẠI MỸ

  Ở phần 2 của podcast, chúng mình tiếp tục câu chuyện với chị Ngô Mai Phương - hiện đang là luật sư/cộng sự pháp lý tại công ty luật Duane Morris ở Mỹ. Nếu các bạn còn nhớ, ở phần đầu của tập podcast với chị Phương, chúng mình đã được nghe những chia sẻ về quy trình nộp hồ sơ vào các trường luật ở Mỹ, chương trình học luật và những khó khăn thách thức trong học tập với sinh viên luật. Đúng vậy, để nhận được tấm bằng luật Juris Doctor các bạn sẽ cần ít nhất là 7 năm, gồm 4 năm cử nhân ở bất cứ chuyên ngành nào và 3 năm học tiếp trường Luật ở bậc sau ĐH. Vậy sau 7 năm đó liệu bạn đã thực sự trở thành luật sư hay chưa? Lộ trình để được hành nghề luật tại Mỹ sau khi hoàn thành bằng luật Juris Doctor là gì? Bạn cần vượt qua bao nhiều bài kiểm tra để được cấp chứng chỉ hành nghề? Học Luật xong thì có thể đi theo những hướng công việc, sự nghiệp như thế nào? Liệu học Luật chỉ có thể đứng trước tòa bào chữa cho thân chủ hay có thể làm ở những vị trí nào nữa? Ở phần hai của podcast, chúng mình sẽ cùng nhau tự tìm cho mình câu trả lời qua những chia sẻ tiếp theo của chị Phương về công việc của chị hiện giờ nhé.

  --

  Luật sư Ngô Mai Phương

  - Luật sư/ Cộng sự pháp lý tại Công ty Luật Duane Morris (Philadelphia, PA, Mỹ)

  - Tốt nghiệp bằng Luật Juris Doctor tại trường Đại học University of Michigan (#21 Đại học quốc gia Mỹ, #10 trường Luật tốt nhất Mỹ theo US News)

  - Tốt nghiệp xuất sắc Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Drexel (Mỹ)

  --

  Link Spotify: https://open.spotify.com/show/0mkRGGzZRwNif8ujpUSAhj

  Link Apple Podcast: https://podcasts.apple.com/vn/podcast/unlock-your-career/id1516773257

  Link Radio Public: https://radiopublic.com/unlock-your-career-GbKn0D

  Link Podbean: https://www.podbean.com/podcast-detail/had6x-d194a/UNLOCK-YOUR-CAREER-Podcast

  PAC Group – Unlock Your Career gồm các cố vấn giáo dục, cố vấn hướng nghiệp, thành viên của Hiệp hội International ACAC, IECA và CIS với nhiều năm kinh nghiệm và mạng lưới rộng khắp trên thế giới.

  📞📞Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải quyết những thắc mắc, ưu phiền của bạn trên con đường hướng nghiệp.

  📱 Hotline: 096 601 3663

  PAC Group – The Golden Palm 21 Lê Văn Lương, Hà Nội

  🌐 Website: pacgroup.org

  𝗳 Facebook: http://www.facebook.com/askforpac

  ⏺Instagram: http://www.instagram.com/pacgroupvietnam/

  🐦Twitter: https://twitter.com/PACGroupVietnam/

  Music: Bendsound.com; Youtube Studio; scottholmesmusic.com

  E2 - 37m - Jun 21, 2021
 • #14 PART 1 - SO, YOU WANT TO BE A LAWYER? - CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH LUẬT SƯ TẠI MỸ

  Luật là một ngành học đặc thù, bên cạnh Y khoa, đòi hỏi chứng chỉ hành nghề đối với người công tác trong ngành. Vậy việc học Luật và hành nghề Luật sư yêu cầu những gì? Khách mời của podcast số này là chị Ngô Mai Phương (Michelle Ngo) sẽ giúp chúng mình hiểu về ngành Luật nói chung và đặc biệt là hành nghề Luật tại Mỹ nhé. Các bạn có biết không, học Luật ở Mỹ là con đường ít ai lựa chọn vì chi phí và công sức để theo đuổi con đường này rất lớn. Hi vọng những chia sẻ từ chị Phương sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về con đường này.


  👩🏻‍🦱 Khách mời Ngô Mai Phương

  - Luật sư/ Cộng sự pháp lý tại Công ty Luật Duane Morris (Philadelphia, PA, Mỹ)

  - Tốt nghiệp bằng Luật Juris Doctor tại trường Đại học University of Michigan (#21 Đại học quốc gia Mỹ, #10 trường Luật tốt nhất Mỹ theo US News)

  - Tốt nghiệp xuất sắc Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Drexel (Mỹ)

  UYC - PAC GROUP gồm các cố vấn giáo dục, cố vấn hướng nghiệp, thành viên của Hiệp hội International ACAC, IECA và CIS với nhiều năm kinh nghiệm và mạng lưới rộng khắp trên thế giới.

  📞📞Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải quyết những thắc mắc, ưu phiền của bạn trên con đường hướng nghiệp.

  📱 Hotline: 096 601 3663

  PAC Group – The Golden Palm 21 Lê Văn Lương, Hà Nội

  🌐 Website: pacgroup.org

  𝗳 Facebook: http://www.facebook.com/askforpac

  ⏺Instagram: http://www.instagram.com/pacgroupvietnam/

  🐦Twitter: https://twitter.com/PACGroupVietnam/

  E1 - 33m - Jun 13, 2021
 • #13 PART 3 - HEALTH IS WEALTH: PUBLIC HEALTH FOR COMMUNITY WELLBEING

  Một tuần nữa lại trôi qua và podcast Unlock Your Career với khách mời Phan Triệu Phú cũng đi vào phần cuối rồi. Hoa hi vọng rằng những câu chuyện mà Phú kể trong phần trước về những vị trí công việc của cậu bạn đã phần nào giúp các bạn có góc nhìn thực tế hơn về công việc trong ngành Y tế công cộng hay Y học dự phòng. Những vị trí Phú làm đương nhiên cũng chỉ là một góc nhỏ, một ví dụ nhỏ về các khả năng công việc trong ngành thôi, ngoài ra sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp khác còn mở cho các bạn khám phá. Gặp lại nhau ở phần 3 của podcast, chúng mình sẽ được nghe thêm những câu chuyện bên lề của ngành học và công việc của Phú, từ hành trình chinh phục học bổng Chevening, dự định học tập và công việc tương lai sau khi kết thúc chương trình học ở Đại học Nottingham, đến những nhận định về sự phát triển của ngành Y tế công cộng và gợi ý các hướng đi cho các bạn trong ngành. Đây chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích khác để cho các bạn cái nhìn rộng hơn về ngành học nên chúng mình cùng ngồi lại để cùng nghiền ngẫm phần 3 của podcast nào.

  👨‍⚕️ BS. Phan Triệu Phú

  - Học bổng Chevening của chính phủ Anh cho chương trình Thạc sĩ Y tế công cộng (Master of Public Health) tại Đại học Nottingham (Anh)

  - Bác sĩ Y học dự phòng, Đại học Y dược Huế

  - Cựu Điều phối Nghiên cứu tại Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford Việt Nam

  --

  Link Spotify: https://open.spotify.com/show/0mkRGGzZRwNif8ujpUSAhj

  Link Apple Podcast: https://podcasts.apple.com/vn/podcast/unlock-your-career/id1516773257

  Link Radio Public: https://radiopublic.com/unlock-your-career-GbKn0D

  Link Podbean: https://www.podbean.com/podcast-detail/had6x-d194a/UNLOCK-YOUR-CAREER-Podcast


  PAC Group – Unlock Your Career gồm các cố vấn giáo dục, cố vấn hướng nghiệp, thành viên của Hiệp hội International ACAC, IECA và CIS với nhiều năm kinh nghiệm và mạng lưới rộng khắp trên thế giới.

  📞📞Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải quyết những thắc mắc, ưu phiền của bạn trên con đường hướng nghiệp.

  📱 Hotline: 096 601 3663

  PAC Group – The Golden Palm 21 Lê Văn Lương, Hà Nội

  🌐 Website: pacgroup.org

  𝗳 Facebook: http://www.facebook.com/askforpac

  ⏺Instagram: http://www.instagram.com/pacgroupvietnam/

  🐦Twitter: https://twitter.com/PACGroupVietnam/

  E3 - 28m - Apr 26, 2021
 • #13 PART 2 - HEALTH IS WEALTH: PUBLIC HEALTH FOR COMMUNITY WELLBEING - NGÀNH Y TẾ CÔNG CỘNG TỪ GÓC NHÌN CỦA HỌC GIẢ CHEVENING

  Ở phần một khách mời Phan Triệu Phú đã giúp chúng mình giải đáp thắc mắc về sự giống và kháu nhau giữa Y đa khoa, Y học dự phòng và Y tế công cộng, cấu trúc chương trình học Bác sĩ Y học dự phòng như thế nào. Ở cuối podcast, Phú cũng nêu quan điểm của mình về việc tham gia các hội nghị nghiên cứu ở bậc Đại học, đưa ra những tips cần lưu ý khi muốn tham gia các hội nghị. Chính những kinh nghiệm tham gia hội nghị này đã mở ra cho Phú nhiều cơ hội mới. Đúng vậy, hững kinh nghiệm nghiên cứu, báo cáo nghiên cứu tại các hội thảo, v.v. đã giúp Phú sớm nhận được thư mời cho vị trí công việc đầu tiên từ rất sớm, trước cả khi tốt nghiệp Đại học. Vậy công việc đầu tiên đó đã dạy Phú những bài học gì và định hướng hướng đi của Phú ở công việc kế tiếp, hiện tại và tương lai như thế nào? Nghiên cứu trong Y học dự phòng yêu cầu các kỹ năng làm việc như thế nào? Tất cả những câu hỏi còn bỏ dở trong lòng chúng mình khi phần 1 của tập podcast kết thúc sẽ được trả lời trong phần 2 này nhé.


  👨‍⚕️ BS. Phan Triệu Phú

  - Học bổng Chevening của chính phủ Anh cho chương trình Thạc sĩ Y tế công cộng (Master of Public Health) tại Đại học Nottingham (Anh)

  - Bác sĩ Y học dự phòng, Đại học Y dược Huế

  - Cựu Điều phối Nghiên cứu tại Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford Việt Nam

  E2 - 25m - Apr 19, 2021
 • #13 PART 1 - HEALTH IS WEALTH: PUBLIC HEALTH FOR COMMUNITY WELLBEING - NGHÀNH Y TẾ CÔNG CỘNG TỪ GÓC NHÌN CỦA HỌC GIẢ CHEVENING

  Trước khi gặp gỡ khách mời của tập podcast lần này, Hoa sẽ giới thiệu một chút về cậu bạn này và lý do mà Hoa quen cậu bạn này nhé. Khách mời của chúng mình là một chàng trai đến từ Bình Định với cái tên khá kêu Phan Triệu Phú. Phú là một Chevener, năm ngoái là một trong 20 đại diện của VN đạt học bổng chính phủ Anh danh giá Chevening để theo học Thạc sĩ Y tế công cộng (Public Health) tại trường Đại học Nottingham. Hoa quen Phú cũng khoảng 5 năm trước, khi Phú còn là sinh viên tại trường Đại học Y dược Huế và là tình nguyện viên tích cực của Tổ chức phẫu thuật Nụ cười Operation Smile Việt Nam, còn Hoa lúc đó còn đang làm Điều phối viên tại Tổ chức. Ấn tượng của Hoa về cậu bạn này là một người rất nhiệt tình, năng nổ, hỗ trợ cho các chương trình của OS rất nhiều khi chúng mình về Huế làm chương trình. Biết Phú từ lúc đó và quá trình công việc của Phú đến khi giành được học bổng Chevening, Hoa thực sự khâm phục về những nỗ lực của cậu bạn nền quyết định gửi lời mời đến Phú để chia sẻ trên sóng podcast Unlock Your Career về ngành học ít người biết đến: Y học dự phòng và Y tế công cộng. Khi thế giới trải qua nhiều biến động trong dịch Covid, chúng mình có thể thấy Y học dự phòng và Y tế công cộng có tầm quan trọng thế nào, và Hoa tin rằng thời gian tới đây ngành sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn và có nhiều phát triển trong tương lai. Các bạn có tò mò muốn tìm hiểu thêm về ngành học này không? Ở tập podcast này chúng mình sẽ cùng khám phá Y học dự phòng và Y tế công cộng qua lăng kính góc nhìn của Phú, một cậu bạn rất tâm huyết với ngành này nhé. Giờ thì cùng Hoa gặp gỡ khách mời của chúng mình nào.

  BS. Phan Triệu Phú

  - Học bổng Chevening của chính phủ Anh cho chương trình Thạc sĩ Y tế công cộng (Master of Public Health) tại Đại học Nottingham (Anh)

  - Bác sĩ Y học dự phòng, Đại học Y dược Huế

  - Cựu Điều phối Nghiên cứu tại Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford Việt Nam

  E1 - 32m - Apr 12, 2021
 • #12 PART 3 - FROM A NEWLY-GRAD TO A FB SOFTWARE ENGINEER: HARD WORK PAYS OFF

  Các bạn ơi, vậy là podcast cùng với khách mời Phạm Minh Đức cũng đã đến phần cuối rồi. Là một người trẻ mới tốt nghiệp, những kinh nghiệm học tập, thực tập và đi làm sau tốt nghiệp của Đức chắc chắn sẽ hữu ích với các bạn học sinh THPT và Đại học bởi khoảng cách tuổi của Đức và các bạn không nhiều, những kinh nghiệm này của bạn cập nhật và phù hợp với thời đại và thế hệ trẻ hiện tại. Unlock Your Career & Hoa hi vọng rằng qua hai phần đầu của podcast, các bạn đã hiểu hơn về ngành học Computer Science (Khoa học máy tính), cũng như tầm quan trọng của tính chủ động nắm bắt các cơ hội thực tập, tích lũy kinh nghiệm trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường. Các bạn có cảm thấy thích thú với ngành học này và muốn tìm hiểu thêm về công việc trong ngành không?

  Đến phần cuối của podcast, Minh Đức sẽ chia sẻ nhiều hơn về công việc toàn thời gian hiện tại của bạn ở Facebook - Instagram, cũng như trải nghiệm làm việc từ xa của bạn trong dịch Covid.

  ---

  Link Spotify: https://open.spotify.com/show/0mkRGGzZRwNif8ujpUSAhj

  Link Apple Podcast: https://podcasts.apple.com/vn/podcast/unlock-your-career/id1516773257

  Link Radio Public: https://radiopublic.com/unlock-your-career-GbKn0D

  Link Podbean: https://www.podbean.com/podcast-detail/had6x-d194a/UNLOCK-YOUR-CAREER-Podcast

  E3 - 29m - Mar 8, 2021
 • #12 PART 2 - FROM A NEWLY-GRAD TO A FB SOFTWARE ENGINEER: HARD WORK PAYS OFF

  Hello các bạn! Một tuần trôi qua rồi để Hoa lại được gặp các bạn trên sóng podcast Unlock Your Career. Podcast tuần này sẽ tiếp nối câu chuyện ngành học và nghề nghiệp còn đang dang dở của khách mời Phạm Minh Đức tuần trước. Các bạn có còn nhớ ở phần trước Đức đã chia sẻ gì với chúng mình không? Là một học sinh chuyên Tin tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh), Đức nhận ra ngành học mơ ước của mình ở bậc Đại học là Khoa học máy tính (Computer Science) từ rất sớm. Bởi vậy, khi lên Đại học Đức cũng bớt bỡ ngỡ hơn và bắt nhịp rất nhanh vào chương trình học. Với kinh nghiệm của mình, Đức đã chia sẻ về cấu trúc, nội dung chương trình Computer Science ở Đại học sẽ như thế nào và các bạn học sinh cấp 3 cần chuẩn bị những gì để học tốt ở bậc Đại học nếu theo ngành CS. Sang đến phần 2, chúng mình sẽ được lắng nghe câu chuyện về công việc thực tập ở Yahoo và Facebook xuyên suốt những năm ĐH của Đức. Có lẽ điều khiến Hoa ấn tượng nhất với vị khách mời này chính là sự chủ động, biết nắm bắt cơ hội và cố gắng học hỏi để rồi không dễ gì, một sinh viên quốc tế có thể thực tập tại các ông lớn công nghệ như vậy. Cùng Hoa lắng nghe tiếp câu chuyện của Đức nhé!

  E2 - 24m - Feb 28, 2021
 • #12 PART 1 - FROM A NEWLY-GRAD TO A FB SOFTWARE ENGINEER: HARD WORK PAYS OFF

  Chúc mừng năm mới các bạn! Chúc các bạn một năm mới Tân Sửu bình an, dồi dào sức khỏe, học hành tấn tới, công việc thuận lợi và gặt hái thành công như ý! Tết vừa rồi của các bạn thế nào? Thật tiếc rằng ngay trước Tết chỉ độ mấy ngày dịch lại bùng phát lại, nên Tết năm nay Hoa cũng không đi đâu cả, chỉ ở nhà chống dịch, rảnh rỗi lại suy nghĩ xem sang năm sẽ làm gì mới mẻ cho podcast hay có khách mời nào thú vị để gửi lời mời. Thôi, năm mới rồi, mình không nhắc lại chuyện không may như dịch dã này, mong rằng năm nay dịch sẽ tan và cuộc sống của chúng mình lại rực rỡ sắc màu trở lại. Các bạn có nhớ vị khách mời đầu tiên của Unlock Your Career không? Đó là một cậu bạn vừa tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin từ Đại học Keio University với những chia sẻ về ngành học và một số hướng đi sau khi tốt nghiệp. Ngày hôm nay, mở bát năm Tân Sửu cho kênh podcast, chúng mình cũng sẽ gặp một bạn trẻ khác vừa tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính (Computer Science) nhé, để xem những trải nghiệm công việc và hướng đi của những người trẻ mới tốt nghiệp sẽ khác nhau thế nào. Nếu Tuấn Anh có nhiều kinh nghiệm về nghiên cứu xuyên suốt những năm ĐH thì khách mời của chúng ta lần này lại có nhiều kinh nghiệm thực tập, đi làm ngay từ năm nhất tại những công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Trước khi gặp vị khách mời, Hoa sẽ bí mật một chút về cậu bạn này: Khách mời của chúng ta là bạn Phạm Minh Đức, tốt nghiệp Đại học New York University (#30 Đại học Mỹ và top 50 Đại học thế giới). Đức đã thực tập tại Yahoo từ năm nhất ĐH, sau đó thực tập ở Facebook trong 2 năm học tiếp theo, hiện tại bạn cũng đã đầu quân cho Instagram - Facebook với vai trò Kỹ sư Phần mềm (Software Engineer), đang sinh sống và làm việc tại thành phố New York. Giờ thì chúng mình cùng gặp gỡ Đức nhé!

  E1 - 25m - Feb 22, 2021
Audio Player Image
UNLOCK YOUR CAREER
Loading...