EPISODES
 • #18 PART 1 - A SPECIFIC TRACK IN THE BROAD FINANCIAL SECTOR: CREDIT RATINGS

  Các bạn đã có thể nghe nhiều về công ty chứng khoán, thị trường chứng khoán, ngân hàng đầu tư, v.v. nhưng đã bao giờ được nghe những chia sẻ về vai trò của những công ty xếp hạng tín nhiệm chưa? Nếu quan tâm về tài chính, chắc hẳn các bạn đã quen với những cái tên Standard & Poor’s (S&P) hay Moody’s; nhưng ở Việt Nam, thị trường xếp hạng tín nhiệm mới thực sự đang phát triển từ sau 2014, đặc biệt gần đây và hiện có 2 tổ chức xếp hạng tín nhiệm là SaigonRatings & FiinRatings. Vị khách mời của chúng ta hôm nay sẽ cho giúp chúng ta “nhập môn” tìm hiểu về Tài chính và thị trường này nhé.

  Anh Nguyễn Tùng Anh

  - Trưởng phòng Nghiên cứu Tín dụng và Dịch vụ Tài chính xanh tại FiinRatings

  - Chuyên gia phân tích kinh tế cấp cao – Bộ phận kinh tế - Đại sứ quán Úc tại Hà Nội

  - Phó Trưởng phòng/Chuyên viên Phân tích – Phòng Phân tích và dự báo thị trường - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam

  - Thạc sĩ Quản lý (Tài chính) - Đại học Melbourne

  - Cử nhân Kinh tế (Bảo hiểm) - Đại học Kinh tế Quốc Dân

  30m | Jun 2, 2023
 • #17 PART 2 - ACCOUNTANCY AND FINANCE: THE OVERLAP

  Một tuần mới lại đến với những dự định mới, những niềm vui mới. Hi vọng rằng các bạn sẽ có một tuần đầy hứng khởi nha. Với Unlock Your Career, chúng mình chọn bắt đầu tuần mới bằng việc lên sóng phần hai của tập podcast với khách mời Ngô Việt Hương này, để thỏa mãn sự háo hức chờ đợi của chính Hoa và của các bạn sau một tuần ngóng đợi được nghe những câu chuyện nghe tiếp theo của khách mời về công việc hiện tại của chị trong lĩnh vực Tài chính. Không biết rằng học chuyên ngành Kế toán và làm việc tại KPMG, một trong bốn Big 4 của ngành Kiểm toán, chị Hương sẽ đem theo những hành trang gì cho mình khi chuyển sang làm tại bộ phận Tư vấn doanh nghiệp của Grant Thornton nhỉ? Chúng mình cùng nhau lắng nghe tiếp phần 2 để hiểu hơn phần nào về lĩnh vực Tài chính nhé!

  Khách mời Ngô Việt Hương

  • Cử nhân Kinh doanh chuyên ngành Kế toán – Đại học RMIT Việt Nam
  • 3 năm kinh nghiệm Kiểm toán tại công ty KPMG 
  • Phó phòng Bộ phận Tư vấn Doanh nghiệp – Công ty TNHH Grant Thornton Việt Nam
  • Đồng sáng lập kênh podcast The Đíp Talks
  • Đồng sáng lập thương hiệu thời trang À Lace


  Music: Never Getting Older (VIP MIX)

  Artist: Next Route   24m | Mar 14, 2022
 • #17 PART 1 - ACCOUNTANCY AND FINANCE: THE OVERLAP

  Unlock Your Career chúc các bạn một năm Nhâm Dần vui vẻ này, nhiều sức khỏe, may mắn, thành công, và mọi việc đều như ý nha. Trong tập podcast khởi động của năm nay, chúng mình sẽ cùng nhau khám phá một ngành nghề khá phổ biến và quen thuộc, nhưng chưa hẳn là ai cũng biết được hết các khía cạnh trong đó đâu nhé. Lĩnh vực mà UYC đang muốn nói đến chính là Tài chính đó. Đây là một lĩnh vực có độ phủ rộng và hướng đi đa dạng, người làm Tài chính có thể làm ở nhiều vị trí công việc khác nhau với những nhiệm vụ, trách nhiệm và phạm vi công việc khác nhau này. Do đó, trong thời gian tới chúng mình cũng sẽ cố gắng mời đến nhiều vị khách mời trong lĩnh vực Tài chính hơn để giúp các bạn có những góc nhìn đa diện hơn về lĩnh vực này nhé. Giờ thì chúng mình cùng chào đón vị khách xông nhà đầu tiên cho kênh podcast nào. Hoa xin được giới thiệu với các bạn khách mời của chúng mình trong số này là chị Ngô Việt Hương, hiện đang làm việc tại Grant Thorntorn Việt Nam, trực thuộc Grant Thornton International – một trong những tập .đoàn hàng đầu thế giới cung cấp các dịch vụ về kế toán, kiếm toán, tư vấn tài chính – và hiện chị đang làm ở bộ phận Advisory Service (Bộ phận Tư vấn Doanh nghiệp)

  Khách mời Ngô Việt Hương

  ̉ nhân Kinh doanh chuyên ngành Kế toán – Đại học RMIT Việt Nam

  3 năm kinh nghiệm Kiểm toán tại công ty KPMG 

  Phó phòng Bộ phận Tư vấn Doanh nghiệp – Công ty TNHH Grant Thornton Việt Nam

  Đồng sáng lập kênh podcast The Đíp Talks

  Đồng sáng lập thương hiệu thời trang À Lace  27m | Mar 7, 2022
 • #16 PART 2 - RENEWABLE ENERGY IS THE FUTURE

  Hello hello, Unlock Your Career và Hồng Hoa xin chào các bạn. Một tuần vừa rồi của các bạn thế nào? Hoa thì cảm thấy rất vui vì tình hình dịch đang dần bớt căng thẳng ở cả Hà Nội và Sài Gòn. Riêng Hà Nội đang dần trở lại cuộc sống bình thường, Hoa được đi làm trở lại, rồi chẳng mấy nữa chắc các bạn cũng sẽ sớm được quay trở lại trường học và gặp gỡ bạn bè thôi. Hì hì, vui những cũng không thể quên nhiệm vụ của mình với vai trò host của Unlock Your Career nên Hoa quay lại với chủ đề chính của podcast hôm nay nhé. Ở tuần trước, chúng mình được nghe những chia sẻ về ngành học Môi trường và Năng lượng tái tạo từ khách mời Nguyễn Hồng Khanh Linh rồi, vậy tuần này ở phần 2 chúng mình hãy cùng nghe chị kết chuyện về công việc của chị trong ngành Năng lượng tái tạo nhé. Là một điều phối dự án, đặc thù công việc của ngành lại đòi hỏi nhiều về kỹ thuật, chị Linh cũng gặp những khó khăn nhất định, nhưng bằng lòng nhiệt huyết và sự đam mê của mình, chị luôn tìm thấy được niềm vui trong công việc và học hỏi được nhiều điều mới. Bây giờ thì chúng mình cùng nghe phần 2 của podcast các bạn nhé!

  Khách mời Chị Nguyễn Hồng Khanh Linh

  • Điều phối dự án (Ban Môi trường & Năng lượng, tập đoàn quốc tế Artelia)
  • Thạc sĩ chuyên ngành Environment (Môi trường), Đại học Melbourne (University of Melbourne - #3 Đại học Úc)
  • Cử nhân chuyên ngành Accounting (Kế toán), Đại học Quốc gia Úc (Australian National University - #1 Đại học Úc)
  40m | Oct 11, 2021
 • #16 PART 1 - RENEWABLE ENERGY IS THE FUTURE

  Các bạn ạ, khi tập podcast lần này lên sóng thì cũng là lúc các bạn 2k3 đã nhận được kết quả thi và xét tuyển ĐH của mình rồi. Vui có, buồn có, háo hứng có, thất vọng hay tiếc nuối cũng có, Hoa hiểu rằng sẽ có nhiều cảm xúc vui buồn lộn xộn trong lòng mỗi người. Cho dù kết quả thế nào, Hoa cũng muốn gửi đôi điều đến các bạn: Cảm ơn các bạn đã kiên trì, nỗ lực phấn đấu trong suốt 12 năm học vừa qua. Cảm ơn các bạn đã không bỏ cuộc. Với những bạn đã đỗ được nguyện vọng như ý, chúc mừng các bạn đã gặt được trái ngọt, chạm tay đến ngôi trường mơ ước của mình. Với những bạn kết quả chưa được như ý, các bạn đừng quá buồn, hãy tin rằng cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, chúng mình cùng lấy lại tinh thần để tiếp tục cố gắng, phấn đấu nhé, vì cuộc đời này còn dài lắm, không nên để một chút vấp ngã đầu đới cản bước chân tiến về phía trước của mình, đúng không nào? Dù thế nào đi nữa, các bạn cũng hãy cho mình một khoảng thời gian để nhìn lại những cố gắng của bản thân, xác định lại những mục tiêu phía trước để có định hướng phấn đấu và bước tiếp các bạn nhé. Hôm nay Hoa và podcast Unlock Your Career quay trở lại với câu chuyện ngành học và nghề khá thú vị, hi vọng rằng câu chuyện của chị sẽ khơi gợi và truyền được động lực đến không chỉ các bạn 2k3 mà còn đến các bạn học sinh THPT hay ĐH cho những nỗ lực tiếp theo. Khách mời của chúng mình lần này là chị Nguyễn Hồng Khanh Linh, hiện đang là Điều phối dự án trong lĩnh vực Năng lượng tái tạo (Renewable Energy). Các bạn biết không, chị Linh xuất phát điểm là học về Kế toán cơ, nhưng sau đó lại quyết định rẽ sang một hướng đi hoàn toàn mới. Sau một số năm học tập và làm việc trong nghề Kế toán, chị Linh lại quay trở lại trường Đại học Melbourne (University of Melbourne) để học Thạc sĩ về Môi trường, và gần như là thêm một bằng nữa về Năng lượng tái tạo. Các bạn thấy đó, trên con đường học tập và sự nghiệp của mỗi người sẽ luôn có những bước ngoặt. Mỗi kết quả tại một một thời điểm chỉ mang tính chất tạm thời vào lúc đó, cái quan trọng là những quyết định và sự nỗ lực tiếp theo sẽ đưa bạn đến đâu trong tương lai. Giờ thi cùng Hoa gặp gỡ chị Linh và khám phá quá trình học tập và làm việc của chị nhé!

  Chị Nguyễn Hồng Khanh Linh

  • Cử nhân chuyên ngành Accounting (Kế toán), Đại học Quốc gia Úc (Australian National University - #1 Đại học Úc)
  • Thạc sĩ chuyên ngành Environment (Môi trường), Đại học Melbourne (University of Melbourne - #3 Đại học Úc)
  • Điều phối dự án (Ban Môi trường & Năng lượng, tập đoàn quốc tế Artelia)
  25m | Sep 26, 2021
 • #15 PART 2 - UX RESEARCH: WHEN PSYCHOLOGY AND INFORMATION SCIENCES INTERSECT

  Một tuần đã trôi qua rồi, hì hì, không biết một tuần này là dài hay ngắn các bạn nhỉ? Làm việc ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội, đôi khi bản thân Hoa cũng quên mất cả thời gian ngày tháng luôn ấy. Đôi khi thì cũng thấy ngày dài thật dài, vì chỉ bước chân ra đến ngoài ban công nhà là khoảng cách đi lại xa nhất rồi; nhưng cũng thấy ngày thật ngắn vì tập trung làm việc tí thôi, ngẩng mặt lên đã thấy mặt trời lặn mất rồi. Nghĩ giãn cách ở nhà thì ngoài việc của văn phòng thì vẫn còn ti tỉ việc khác không gọi thành tên được ấy. Mỗi ngày thức giấc, Hoa đều cầu mong Hà Nội sớm khỏe, Sài Gòn sớm khỏe, và Việt Nam sớm khỏe, để chúng mình được quay trở lại cuộc sống bình thường thôi. Mong cho tất cả các bạn đều được bình an! Thôi không nhắc chuyện dịch dã nữa, chúng mình quay lại chủ đề chính của podcast, nói chuyện vui vui đi! Ở phần 1 của số podcast với khách mời Linh Diệp tuần trước, không biết các bạn có còn nhớ không, chúng mình đã cùng nhau nghe chia sẻ về thời gian học Đại học của Diệp với chuyên ngành Tâm lý học, và thời gian làm Nghiên cứu sinh Tiến sĩ với chuyên ngành Khoa học Thông tin. Ở tuần này, sang phần 2, chúng mình sẽ tiếp tục nghe Diệp chia sẻ về công việc hiện tại là một Nghiên cứu viên Trải nghiệm người dùng (User Experience Researcher) tại tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới là Google nhé. Hi vọng rằng quãng thời gian tạm nghỉ 1 tuần giữa 2 phần không làm bạn mất đi sự háo hức với chuyền nghề của Diệp, mà càng khiến cho các bạn hồi hộp đón nhận phần 2 hơn. Có điều gì đó để trông ngóng, chờ đợi sẽ khiến cuộc sống sắc màu hơn, đúng không nào? Giờ thì cùng Hoa và Unlock Your Career đi tiếp chặng tiếp theo trong chuyện nghề của Diệp thôi! Các bạn sẵn sàng chưa? Chúng mình lên đường nào!

  Triệu Thị Linh Diệp (Penny)

  UX Researcher tại Google

  Tiến sĩ Khoa học Thông tin, trường Đại học University of Michigan - Ann Arbor (Mỹ)

  Cử nhân Tâm lý học, trường Đại học Randolph (Mỹ)

  37m | Aug 22, 2021
 • #15 PART 1 - UX RESEARCH: WHEN PSYCHOLOGY AND INFORMATION SCIENCES INTERSECT

  Hello hello các bạn! Lại là Hồng Hoa và podcast Unlock Your Career đây. Dạo này dịch dã cản trở nhiều việc, khiến việc ra số mới của chúng mình có chậm hơn một chút so với bình thường, mong các bạn thông cảm nha. Khi Hoa ghi âm lời thoại mở đầu cho tập podcast mới này thì cũng là thời điểm Hà Nội đã bước sang tuần thứ hai giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 16 của chính phủ rồi, cũng là tuần thứ hai Hoa bắt đầu làm việc online tại nhà. Các bạn dạo này công việc và việc học hành thế nào rồi, có ổn không? Mình biết là dịch dã gây ra nhiều khó khăn, bất lợi cho chúng mình thế nào, cũng hiểu cảm giác đôi khi sẽ thấy cuộc sống nhàm chán quanh quẩn 4 bức tường. Ấy nhưng mà chúng mình cùng cố gắng nhé, chịu khó ở nhà thời gian này để giúp đất nước Việt Nam thân yêu của chúng mình sớm vượt qua đại dịch và cuộc sống trở lại bình thường. Những lúc cảm thấy mệt mỏi hay có buồn xíu xiu trong lòng thì các bạn dành chút thời gian để nghe podcast của Unlock Your Career nè, vừa được nghe khách mời kể chuyện nghề, vừa hiểu thêm về mỗi ngành học hay công việc, lại được truyền thêm động lực, cảm hứng để phấn đấu thì còn gì bằng đúng không? Và để làm dày thêm nguồn tài nguyên của kênh podcast Unlock Your Career, cũng để mang đến thêm cho các bạn những nội dung hữu ích về hướng nghiệp trong mùa dịch, ngày hôm nay Hoa mời đến kênh podcast một vị khách mời với ngành học khá đặc biệt: Tâm lý học và Khoa học Thông tin. Tính ra là Hoa và các bạn hơi bị có duyên với trường University of Michigan đó nhé. Vừa số podcast trước, khách mời của chúng mình từng học ở UMich thì đến số này, khách mời cũng đã hoàn thành và nhận bằng tốt nghiệp Tiến sĩ từ trường đại học danh tiếng ấy. Xin giới thiệu với các bạn vị khách của tập podcast hôm nay là chị Triệu Thị Linh Diệp, hiện đang là Nghiên cứu viên Trải nghiệm người dùng (User Researcher) tại trụ sở chính của Google ở Mỹ. Bật mí nho nhỏ, Diệp cũng là bạn Đại học của Hoa đó.


  Triệu Thị Linh Diệp (Penny)

  UX Researcher tại Google

  Tiến sĩ Khoa học Thông tin, trường Đại học University of Michigan - Ann Arbor (Mỹ)

  Cử nhân Tâm lý học, trường Đại học Randolph (Mỹ)

  24m | Aug 16, 2021
 • #14 PART 2 - SO, YOU WANT TO BE A LAWYER? - CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH LUẬT SƯ TẠI MỸ

  Ở phần 2 của podcast, chúng mình tiếp tục câu chuyện với chị Ngô Mai Phương - hiện đang là luật sư/cộng sự pháp lý tại công ty luật Duane Morris ở Mỹ. Nếu các bạn còn nhớ, ở phần đầu của tập podcast với chị Phương, chúng mình đã được nghe những chia sẻ về quy trình nộp hồ sơ vào các trường luật ở Mỹ, chương trình học luật và những khó khăn thách thức trong học tập với sinh viên luật. Đúng vậy, để nhận được tấm bằng luật Juris Doctor các bạn sẽ cần ít nhất là 7 năm, gồm 4 năm cử nhân ở bất cứ chuyên ngành nào và 3 năm học tiếp trường Luật ở bậc sau ĐH. Vậy sau 7 năm đó liệu bạn đã thực sự trở thành luật sư hay chưa? Lộ trình để được hành nghề luật tại Mỹ sau khi hoàn thành bằng luật Juris Doctor là gì? Bạn cần vượt qua bao nhiều bài kiểm tra để được cấp chứng chỉ hành nghề? Học Luật xong thì có thể đi theo những hướng công việc, sự nghiệp như thế nào? Liệu học Luật chỉ có thể đứng trước tòa bào chữa cho thân chủ hay có thể làm ở những vị trí nào nữa? Ở phần hai của podcast, chúng mình sẽ cùng nhau tự tìm cho mình câu trả lời qua những chia sẻ tiếp theo của chị Phương về công việc của chị hiện giờ nhé.

  --

  Luật sư Ngô Mai Phương

  - Luật sư/ Cộng sự pháp lý tại Công ty Luật Duane Morris (Philadelphia, PA, Mỹ)

  - Tốt nghiệp bằng Luật Juris Doctor tại trường Đại học University of Michigan (#21 Đại học quốc gia Mỹ, #10 trường Luật tốt nhất Mỹ theo US News)

  - Tốt nghiệp xuất sắc Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Drexel (Mỹ)

  --

  Link Spotify: https://open.spotify.com/show/0mkRGGzZRwNif8ujpUSAhj

  Link Apple Podcast: https://podcasts.apple.com/vn/podcast/unlock-your-career/id1516773257

  Link Radio Public: https://radiopublic.com/unlock-your-career-GbKn0D

  Link Podbean: https://www.podbean.com/podcast-detail/had6x-d194a/UNLOCK-YOUR-CAREER-Podcast

  PAC Group – Unlock Your Career gồm các cố vấn giáo dục, cố vấn hướng nghiệp, thành viên của Hiệp hội International ACAC, IECA và CIS với nhiều năm kinh nghiệm và mạng lưới rộng khắp trên thế giới.

  📞📞Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải quyết những thắc mắc, ưu phiền của bạn trên con đường hướng nghiệp.

  📱 Hotline: 096 601 3663

  PAC Group – The Golden Palm 21 Lê Văn Lương, Hà Nội

  🌐 Website: pacgroup.org

  𝗳 Facebook: http://www.facebook.com/askforpac

  ⏺Instagram: http://www.instagram.com/pacgroupvietnam/

  🐦Twitter: https://twitter.com/PACGroupVietnam/

  Music: Bendsound.com; Youtube Studio; scottholmesmusic.com

  37m | Jun 21, 2021
 • #14 PART 1 - SO, YOU WANT TO BE A LAWYER? - CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH LUẬT SƯ TẠI MỸ

  Luật là một ngành học đặc thù, bên cạnh Y khoa, đòi hỏi chứng chỉ hành nghề đối với người công tác trong ngành. Vậy việc học Luật và hành nghề Luật sư yêu cầu những gì? Khách mời của podcast số này là chị Ngô Mai Phương (Michelle Ngo) sẽ giúp chúng mình hiểu về ngành Luật nói chung và đặc biệt là hành nghề Luật tại Mỹ nhé. Các bạn có biết không, học Luật ở Mỹ là con đường ít ai lựa chọn vì chi phí và công sức để theo đuổi con đường này rất lớn. Hi vọng những chia sẻ từ chị Phương sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về con đường này.


  👩🏻‍🦱 Khách mời Ngô Mai Phương

  - Luật sư/ Cộng sự pháp lý tại Công ty Luật Duane Morris (Philadelphia, PA, Mỹ)

  - Tốt nghiệp bằng Luật Juris Doctor tại trường Đại học University of Michigan (#21 Đại học quốc gia Mỹ, #10 trường Luật tốt nhất Mỹ theo US News)

  - Tốt nghiệp xuất sắc Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Drexel (Mỹ)

  UYC - PAC GROUP gồm các cố vấn giáo dục, cố vấn hướng nghiệp, thành viên của Hiệp hội International ACAC, IECA và CIS với nhiều năm kinh nghiệm và mạng lưới rộng khắp trên thế giới.

  📞📞Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải quyết những thắc mắc, ưu phiền của bạn trên con đường hướng nghiệp.

  📱 Hotline: 096 601 3663

  PAC Group – The Golden Palm 21 Lê Văn Lương, Hà Nội

  🌐 Website: pacgroup.org

  𝗳 Facebook: http://www.facebook.com/askforpac

  ⏺Instagram: http://www.instagram.com/pacgroupvietnam/

  🐦Twitter: https://twitter.com/PACGroupVietnam/

  33m | Jun 13, 2021
 • #13 PART 3 - HEALTH IS WEALTH: PUBLIC HEALTH FOR COMMUNITY WELLBEING

  Một tuần nữa lại trôi qua và podcast Unlock Your Career với khách mời Phan Triệu Phú cũng đi vào phần cuối rồi. Hoa hi vọng rằng những câu chuyện mà Phú kể trong phần trước về những vị trí công việc của cậu bạn đã phần nào giúp các bạn có góc nhìn thực tế hơn về công việc trong ngành Y tế công cộng hay Y học dự phòng. Những vị trí Phú làm đương nhiên cũng chỉ là một góc nhỏ, một ví dụ nhỏ về các khả năng công việc trong ngành thôi, ngoài ra sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp khác còn mở cho các bạn khám phá. Gặp lại nhau ở phần 3 của podcast, chúng mình sẽ được nghe thêm những câu chuyện bên lề của ngành học và công việc của Phú, từ hành trình chinh phục học bổng Chevening, dự định học tập và công việc tương lai sau khi kết thúc chương trình học ở Đại học Nottingham, đến những nhận định về sự phát triển của ngành Y tế công cộng và gợi ý các hướng đi cho các bạn trong ngành. Đây chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích khác để cho các bạn cái nhìn rộng hơn về ngành học nên chúng mình cùng ngồi lại để cùng nghiền ngẫm phần 3 của podcast nào.

  👨‍⚕️ BS. Phan Triệu Phú

  - Học bổng Chevening của chính phủ Anh cho chương trình Thạc sĩ Y tế công cộng (Master of Public Health) tại Đại học Nottingham (Anh)

  - Bác sĩ Y học dự phòng, Đại học Y dược Huế

  - Cựu Điều phối Nghiên cứu tại Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford Việt Nam

  --

  Link Spotify: https://open.spotify.com/show/0mkRGGzZRwNif8ujpUSAhj

  Link Apple Podcast: https://podcasts.apple.com/vn/podcast/unlock-your-career/id1516773257

  Link Radio Public: https://radiopublic.com/unlock-your-career-GbKn0D

  Link Podbean: https://www.podbean.com/podcast-detail/had6x-d194a/UNLOCK-YOUR-CAREER-Podcast


  PAC Group – Unlock Your Career gồm các cố vấn giáo dục, cố vấn hướng nghiệp, thành viên của Hiệp hội International ACAC, IECA và CIS với nhiều năm kinh nghiệm và mạng lưới rộng khắp trên thế giới.

  📞📞Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải quyết những thắc mắc, ưu phiền của bạn trên con đường hướng nghiệp.

  📱 Hotline: 096 601 3663

  PAC Group – The Golden Palm 21 Lê Văn Lương, Hà Nội

  🌐 Website: pacgroup.org

  𝗳 Facebook: http://www.facebook.com/askforpac

  ⏺Instagram: http://www.instagram.com/pacgroupvietnam/

  🐦Twitter: https://twitter.com/PACGroupVietnam/

  28m | Apr 26, 2021
 • #13 PART 2 - HEALTH IS WEALTH: PUBLIC HEALTH FOR COMMUNITY WELLBEING - NGÀNH Y TẾ CÔNG CỘNG TỪ GÓC NHÌN CỦA HỌC GIẢ CHEVENING

  Ở phần một khách mời Phan Triệu Phú đã giúp chúng mình giải đáp thắc mắc về sự giống và kháu nhau giữa Y đa khoa, Y học dự phòng và Y tế công cộng, cấu trúc chương trình học Bác sĩ Y học dự phòng như thế nào. Ở cuối podcast, Phú cũng nêu quan điểm của mình về việc tham gia các hội nghị nghiên cứu ở bậc Đại học, đưa ra những tips cần lưu ý khi muốn tham gia các hội nghị. Chính những kinh nghiệm tham gia hội nghị này đã mở ra cho Phú nhiều cơ hội mới. Đúng vậy, hững kinh nghiệm nghiên cứu, báo cáo nghiên cứu tại các hội thảo, v.v. đã giúp Phú sớm nhận được thư mời cho vị trí công việc đầu tiên từ rất sớm, trước cả khi tốt nghiệp Đại học. Vậy công việc đầu tiên đó đã dạy Phú những bài học gì và định hướng hướng đi của Phú ở công việc kế tiếp, hiện tại và tương lai như thế nào? Nghiên cứu trong Y học dự phòng yêu cầu các kỹ năng làm việc như thế nào? Tất cả những câu hỏi còn bỏ dở trong lòng chúng mình khi phần 1 của tập podcast kết thúc sẽ được trả lời trong phần 2 này nhé.


  👨‍⚕️ BS. Phan Triệu Phú

  - Học bổng Chevening của chính phủ Anh cho chương trình Thạc sĩ Y tế công cộng (Master of Public Health) tại Đại học Nottingham (Anh)

  - Bác sĩ Y học dự phòng, Đại học Y dược Huế

  - Cựu Điều phối Nghiên cứu tại Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford Việt Nam

  25m | Apr 19, 2021
 • #13 PART 1 - HEALTH IS WEALTH: PUBLIC HEALTH FOR COMMUNITY WELLBEING - NGHÀNH Y TẾ CÔNG CỘNG TỪ GÓC NHÌN CỦA HỌC GIẢ CHEVENING

  Trước khi gặp gỡ khách mời của tập podcast lần này, Hoa sẽ giới thiệu một chút về cậu bạn này và lý do mà Hoa quen cậu bạn này nhé. Khách mời của chúng mình là một chàng trai đến từ Bình Định với cái tên khá kêu Phan Triệu Phú. Phú là một Chevener, năm ngoái là một trong 20 đại diện của VN đạt học bổng chính phủ Anh danh giá Chevening để theo học Thạc sĩ Y tế công cộng (Public Health) tại trường Đại học Nottingham. Hoa quen Phú cũng khoảng 5 năm trước, khi Phú còn là sinh viên tại trường Đại học Y dược Huế và là tình nguyện viên tích cực của Tổ chức phẫu thuật Nụ cười Operation Smile Việt Nam, còn Hoa lúc đó còn đang làm Điều phối viên tại Tổ chức. Ấn tượng của Hoa về cậu bạn này là một người rất nhiệt tình, năng nổ, hỗ trợ cho các chương trình của OS rất nhiều khi chúng mình về Huế làm chương trình. Biết Phú từ lúc đó và quá trình công việc của Phú đến khi giành được học bổng Chevening, Hoa thực sự khâm phục về những nỗ lực của cậu bạn nền quyết định gửi lời mời đến Phú để chia sẻ trên sóng podcast Unlock Your Career về ngành học ít người biết đến: Y học dự phòng và Y tế công cộng. Khi thế giới trải qua nhiều biến động trong dịch Covid, chúng mình có thể thấy Y học dự phòng và Y tế công cộng có tầm quan trọng thế nào, và Hoa tin rằng thời gian tới đây ngành sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn và có nhiều phát triển trong tương lai. Các bạn có tò mò muốn tìm hiểu thêm về ngành học này không? Ở tập podcast này chúng mình sẽ cùng khám phá Y học dự phòng và Y tế công cộng qua lăng kính góc nhìn của Phú, một cậu bạn rất tâm huyết với ngành này nhé. Giờ thì cùng Hoa gặp gỡ khách mời của chúng mình nào.

  BS. Phan Triệu Phú

  - Học bổng Chevening của chính phủ Anh cho chương trình Thạc sĩ Y tế công cộng (Master of Public Health) tại Đại học Nottingham (Anh)

  - Bác sĩ Y học dự phòng, Đại học Y dược Huế

  - Cựu Điều phối Nghiên cứu tại Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford Việt Nam

  32m | Apr 12, 2021
 • #12 PART 3 - FROM A NEWLY-GRAD TO A FB SOFTWARE ENGINEER: HARD WORK PAYS OFF

  Các bạn ơi, vậy là podcast cùng với khách mời Phạm Minh Đức cũng đã đến phần cuối rồi. Là một người trẻ mới tốt nghiệp, những kinh nghiệm học tập, thực tập và đi làm sau tốt nghiệp của Đức chắc chắn sẽ hữu ích với các bạn học sinh THPT và Đại học bởi khoảng cách tuổi của Đức và các bạn không nhiều, những kinh nghiệm này của bạn cập nhật và phù hợp với thời đại và thế hệ trẻ hiện tại. Unlock Your Career & Hoa hi vọng rằng qua hai phần đầu của podcast, các bạn đã hiểu hơn về ngành học Computer Science (Khoa học máy tính), cũng như tầm quan trọng của tính chủ động nắm bắt các cơ hội thực tập, tích lũy kinh nghiệm trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường. Các bạn có cảm thấy thích thú với ngành học này và muốn tìm hiểu thêm về công việc trong ngành không?

  Đến phần cuối của podcast, Minh Đức sẽ chia sẻ nhiều hơn về công việc toàn thời gian hiện tại của bạn ở Facebook - Instagram, cũng như trải nghiệm làm việc từ xa của bạn trong dịch Covid.

  ---

  Link Spotify: https://open.spotify.com/show/0mkRGGzZRwNif8ujpUSAhj

  Link Apple Podcast: https://podcasts.apple.com/vn/podcast/unlock-your-career/id1516773257

  Link Radio Public: https://radiopublic.com/unlock-your-career-GbKn0D

  Link Podbean: https://www.podbean.com/podcast-detail/had6x-d194a/UNLOCK-YOUR-CAREER-Podcast

  29m | Mar 8, 2021
 • #12 PART 2 - FROM A NEWLY-GRAD TO A FB SOFTWARE ENGINEER: HARD WORK PAYS OFF

  Hello các bạn! Một tuần trôi qua rồi để Hoa lại được gặp các bạn trên sóng podcast Unlock Your Career. Podcast tuần này sẽ tiếp nối câu chuyện ngành học và nghề nghiệp còn đang dang dở của khách mời Phạm Minh Đức tuần trước. Các bạn có còn nhớ ở phần trước Đức đã chia sẻ gì với chúng mình không? Là một học sinh chuyên Tin tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh), Đức nhận ra ngành học mơ ước của mình ở bậc Đại học là Khoa học máy tính (Computer Science) từ rất sớm. Bởi vậy, khi lên Đại học Đức cũng bớt bỡ ngỡ hơn và bắt nhịp rất nhanh vào chương trình học. Với kinh nghiệm của mình, Đức đã chia sẻ về cấu trúc, nội dung chương trình Computer Science ở Đại học sẽ như thế nào và các bạn học sinh cấp 3 cần chuẩn bị những gì để học tốt ở bậc Đại học nếu theo ngành CS. Sang đến phần 2, chúng mình sẽ được lắng nghe câu chuyện về công việc thực tập ở Yahoo và Facebook xuyên suốt những năm ĐH của Đức. Có lẽ điều khiến Hoa ấn tượng nhất với vị khách mời này chính là sự chủ động, biết nắm bắt cơ hội và cố gắng học hỏi để rồi không dễ gì, một sinh viên quốc tế có thể thực tập tại các ông lớn công nghệ như vậy. Cùng Hoa lắng nghe tiếp câu chuyện của Đức nhé!

  24m | Feb 28, 2021
 • #12 PART 1 - FROM A NEWLY-GRAD TO A FB SOFTWARE ENGINEER: HARD WORK PAYS OFF

  Chúc mừng năm mới các bạn! Chúc các bạn một năm mới Tân Sửu bình an, dồi dào sức khỏe, học hành tấn tới, công việc thuận lợi và gặt hái thành công như ý! Tết vừa rồi của các bạn thế nào? Thật tiếc rằng ngay trước Tết chỉ độ mấy ngày dịch lại bùng phát lại, nên Tết năm nay Hoa cũng không đi đâu cả, chỉ ở nhà chống dịch, rảnh rỗi lại suy nghĩ xem sang năm sẽ làm gì mới mẻ cho podcast hay có khách mời nào thú vị để gửi lời mời. Thôi, năm mới rồi, mình không nhắc lại chuyện không may như dịch dã này, mong rằng năm nay dịch sẽ tan và cuộc sống của chúng mình lại rực rỡ sắc màu trở lại. Các bạn có nhớ vị khách mời đầu tiên của Unlock Your Career không? Đó là một cậu bạn vừa tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin từ Đại học Keio University với những chia sẻ về ngành học và một số hướng đi sau khi tốt nghiệp. Ngày hôm nay, mở bát năm Tân Sửu cho kênh podcast, chúng mình cũng sẽ gặp một bạn trẻ khác vừa tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính (Computer Science) nhé, để xem những trải nghiệm công việc và hướng đi của những người trẻ mới tốt nghiệp sẽ khác nhau thế nào. Nếu Tuấn Anh có nhiều kinh nghiệm về nghiên cứu xuyên suốt những năm ĐH thì khách mời của chúng ta lần này lại có nhiều kinh nghiệm thực tập, đi làm ngay từ năm nhất tại những công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Trước khi gặp vị khách mời, Hoa sẽ bí mật một chút về cậu bạn này: Khách mời của chúng ta là bạn Phạm Minh Đức, tốt nghiệp Đại học New York University (#30 Đại học Mỹ và top 50 Đại học thế giới). Đức đã thực tập tại Yahoo từ năm nhất ĐH, sau đó thực tập ở Facebook trong 2 năm học tiếp theo, hiện tại bạn cũng đã đầu quân cho Instagram - Facebook với vai trò Kỹ sư Phần mềm (Software Engineer), đang sinh sống và làm việc tại thành phố New York. Giờ thì chúng mình cùng gặp gỡ Đức nhé!

  25m | Feb 22, 2021
 • #11 PART 3 - THE ROAD LESS TAKEN: FROM CEO TO START-UP MAGNATE

  Khách mời Anh Dương Minh Tuấn 

  Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Emerging Capital Group

  Cựu Phó Chủ tịch Cốc Cốc

  Cựu Giám đốc Quốc gia húc Booking.com Việt Namn


  ăm 2020 và bắt đầu vào phần cuối của tập podcast khép lại năm nay, Hồng Hoa, PAC Group và Unlock Your Career xin gửi lời chân thành đến các vị khách mời và các bạn thính giả. Giờ thì mình sẽ quay lại với câu chuyện sự nghiệp mà anh Tim Duong đang kể với chúng mình trong hai phần trước nhé. Hai phần đầu của podcast với anh Tim là những trải nghiệm công việc của anh từ khi còn ngồi trên ghế Đại học đến khi anh về VN nắm giữ các vị trí chủ chốt trong các tập đoàn lớn; sang phần ba chúng mình sẽ được chứng kiến bước chuyển mình đầy ý nghĩa, táo bạo của anh khi quyết định rời những vị trí đáng mơ ước để xây dựng công ty riêng, khởi nghiệp với quỹ đầu tư Emerging Capital. Đối với bạn, đâu sẽ là thời điểm thích hợp để khởi nghiệp? Là khi vừa tốt nghiệp Đại học, hay sau 10 năm, 20 năm kể từ khi ra trường? Theo bạn để khởi nghiệp thành công bạn cần những phẩm chất gì hay đơn thuần chỉ cần liều? Khởi nghiệp có gì khó khăn và thách thức? Hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời riêng từ những tâm sự của anh Tim Duong khi bắt đầu đặt nền móng và những viên gạch đầu tiên của Emerging Capital.

  Bạn muốn đặt câu hỏi cho UYC, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline +84966013663 hoặc email info@pacgroup.org

  29m | Dec 28, 2020
 • #11 PART 2 - THE ROAD LESS TAKEN: FROM CEO TO START-UP MAGNATE

  Các bạn ạ, “không có con đường nào đến thành công chỉ trải đầy hoa hồng mà không có chông gai, thử thách”. Câu nói này chúng mình nghe cũng nhiều rồi đến nỗi sẽ cảm thấy nghe sáo rỗng thế nào ý đúng không các bạn? Nhưng mà mình vẫn phải công nhận điều đó là sự thật. Quan trọng là thái độ của mỗi người thế nào khi đứng trước khó khăn, thử thách mà thôi. Con đường sự nghiệp thành công không phải tự dưng mà thành mà cần được bồi đắp qua thời gian, nếu bạn bắt đầu gây dựng con đường ấy từ sớm với nền tảng chắc chắn thì con đường bạn đi cũng sẽ vững vàng hơn. Câu chuyện của anh Tim chính là ví dụ để mình nhìn vào khi nghĩ đến những điều trên đó. Bắt đầu những công việc thực tập khi còn ở bậc Đại học và dành những năm đầu sau tốt nghiệp để học hỏi và tích lũy kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế bởi đây là thời gian mà bạn trải nghiệm và xác định rõ hơn tầm nhìn sự nghiệp của mình mà. Ở phần đầu của podcast anh Tim đã kể chúng mình nghe về những công việc đầu tiên của mình cho đến quyết định trở về Việt Nam phát triển sự nghiệp. Vậy khi đã về với quê hương, anh Tim đã phát triển sự nghiệp của mình ra sao? Trở thành quản lý cao cấp ở các công ty, tập đoàn lớn khi ở độ tuổi 30 còn rất trẻ thì sẽ như thế nào? Cùng lắng nghe những câu chuyện đầy thú vị và truyền cảm hứng của anh Tim ở những phần này của podcast với Unlock Your Career nhé.


  26m | Dec 19, 2020
 • #11 PART 1 - THE ROAD LESS TAKEN: FROM CEO TO START-UP MAGNATE

  Bạn sẽ làm gì khi đã ở vị trí quản lý cấp cao ở các tập đoàn lớn, khi trong tay dường như đã có thành công và sự nghiệp vững chãi? Sẽ có bao nhiêu người quyết định rời bỏ những vị trí đáng mơ ước ấy để khởi nghiệp - một hướng rẽ mới sẽ nhiều rủi ro, thách thức hơn nhưng cũng hàm chứa nhiều cơ hội?


  Khi nhìn vào một người thành công, bạn thấy gì sau họ? Trước mắt chúng ta dễ thấy những thành tựu mà họ đạt được nhưng ai biết được đằng sau họ là những chông gai thế nào?


  Tất cả những câu hỏi trên Unlock Your Career đều được nghe và suy nghĩ tìm câu trả lời cho chính mình khi trò chuyện cùng khách mời của tập podcast lần này - anh Dương Minh Tuấn. Ở phần đầu của podcast là những chia sẻ của anh về giai đoạn đầu của sự nghiệp - đây là thời gian quan trọng để bạn xây dựng nền tảng sự nghiệp của mình. Đối với anh Tuấn, ở những công việc đầu tiên, điều anh học được nhiều nhất là “biết giá trị bản thân mình”.

  Khách mời Anh Dương Minh Tuấn


  - Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Emerging Capital Group

  - Cựu Phó Chủ tịch trình duyệt Cốc Cốc

  - Cựu Giám đốc Quốc gia Booking.com Việt Nam


  ---

  Hãy follow kênh podcast của PAC để được cập nhật sớm nhất phần tiếp theo câu chuyện sự nghiệp của anh Tim nhé!


  Link Spotify: https://open.spotify.com/show/0mkRGGzZRwNif8ujpUSAhj

  Link Apple Podcast: https://podcasts.apple.com/vn/podcast/unlock-your-career/id1516773257

  Link Radio Public: https://radiopublic.com/unlock-your-career-GbKn0D

  Link Podbean: https://www.podbean.com/podcast-detail/had6x-d194a/UNLOCK-YOUR-CAREER-Podcast


  👩🏻 PAC Group gồm các cố vấn giáo dục, cố vấn hướng nghiệp, thành viên của Hiệp hội International ACAC, IECA và CIS với nhiều năm kinh nghiệm và mạng lưới rộng khắp trên thế giới sẽ đồng hành cùng bạn trên chặng đường lựa chọn chuyên ngành học và nghề nghiệp tương lai.

  ☺️ The choice is yours but we help you choose the best fit! 💪

  📱 Hotline: 096 601 3663

  PAC Group - The Golden Palm 21 Lê Văn Lương, Hà Nội

  🌐 Website: pacgroup.org

  𝗳 Facebook: www.facebook.com/askforpac

  ⏺Instagram: www.instagram.com/pacgroupvietnam/

  🐦Twitter: https://twitter.com/PACGroupVietnam

  22m | Dec 11, 2020
 • #10 PART 3 - THE 4P's OF AVIATION MANAGEMENT - READY FOR TAKE-OFFS

  Chào các bạn, Hồng Hoa và khách mời Phạm Hùng Việt lại gặp lại các bạn trong phần cuối của podcast “The 4P’s of Aviation Management”. Vậy là podcast về chuyến xe hành trình sự nghiệp trong 15 năm gắn bó với lĩnh vực quản lý hàng không vừa qua của anh Việt cũng đi vào hồi kết tại phần 3 này. Đương nhiên đây là chỉ là tạm kết tâm sự nghề của anh Việt với Unlock York Career thôi, và sau tập podcast này anh Việt chắc chắn sẽ tiếp tục nối dài chuyến xe hành trình sự nghiệp của mình rồi. Nếu các bạn còn nhớ thì ở phần trước anh Việt đã kể chúng mình nghe về những bước tiến công việc đến vị trí hiện giờ là Trưởng phòng Phát triển đường bay & Quản trị doanh thu tại Hãng hàng không Vietjet Air, sự kết nối giữa những chương trình học Thạc sĩ, kinh nghiệm và kiến thức về marketing hay những ứng dụng của CNTT trong thực tế công việc hàng ngày của anh. Ở phần cuối của podcast hôm nay, chúng mình cùng lắng nghe nhiều hơn về những mô tả đặc điểm, tính chất công việc của anh Việt, vì sao anh yêu thích công việc này hay những điểm thách thức mà anh đối mặt trong công việc. Đặc biệt, ở cuối podcast sẽ là những lời khuyên hữu ích từ anh Việt dành cho các bạn học sinh THPT và Đại học đang băn khoăn với ngành học và nghề nghiệp của mình. Các bạn đã sẵn sàng cùng Hoa đi tiếp chặng cuối của podcast chưa?

  19m | Oct 5, 2020
 • #10 PART 2 - THE 4P's OF AVIATION MANAGEMENT - READY FOR TAKE-OFFS

  Phần 2 của podcast “The 4P’s of Aviation Management” đã được lên sóng rồi đây. Ở phần trước, anh Việt - Trưởng phòng Phát triển đường bay & quản trị doanh thu VietJet Air đã chia sẻ về ngành học của anh ở bậc Cử nhân về CNTT và bước rẽ sang Marketing & Sales trong ngành hàng không, cũng như các công việc đầu tiên của anh trong ngành. Ở phần hai của tập podcast, anh Việt sẽ kể chúng mình nhiều hơn về những bước tiến công việc đến vị trí hiện giờ, sự kết nối giữa những chương trình học Thạc sĩ, kinh nghiệm và kiến thức về marketing hay những ứng dụng của CNTT trong thực tế công việc hàng ngày của mình. Giờ thì cùng Hoa nghe tiếp câu chuyện về chuyến xe hành trình sự nghiệp của anh Việt nào. 

  🧑🏻 Khách mời Phạm Hùng Việt

  🏆 Trưởng phòng Phát triển đường bay & quản trị doanh thu VietJet Air

  🏆 15 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực hàng không

  🏆 Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), Universite’ Libre de Brussels & Solvay Business School

  🏆 Thạc sĩ Marketing, Sales and Services, CFVG, ESCP - Europe & IAE Paris Patheon Sorbonne 1

  🏆 Cử nhân Công nghệ thông tin & liên lạc, Đại học Ứng dụng HZ (Hà Lan)

  22m | Sep 28, 2020
UNLOCK YOUR CAREER
Loading...