• Nhặt mảnh ký ức ft Võ Trân Châu

  Sinh ra trong một gia đình hành nghề thêu truyền thống, chị Võ Trân Châu đã sử dụng vải tìm được từ những container rác thải công nghiệp, sau đó cắt và dệt chúng thành những bức tranh mosaic lớn, điển hình là triển lãm “Cứ để mây bay” từng trưng bày tại không gian văn hóa tại Jeju, Hàn Quốc, và “Nhặt lá rừng xưa” trưng bày tại The Factory Contemporary Art Saigon. Tác phẩm của chị không chỉ thể hiện sự thành thạo trong sử dụng ngôn ngữ của nghệ thuật vải, mà còn phản ánh lịch sử riêng của mỗi cá nhân và khám phá mối liên hệ của con người trong bối cảnh lịch sử và xã hội. Cùng chúng mình lắng nghe chị Châu chia sẻ về cơ duyên đã dẫn dắt chị đến với chất liệu vải cũng như chặng đường thực hành nghệ thuật của mình nhé!

  S2E2 - 53m - Aug 20, 2022
 • Dưới hàng cây Tôn Đức Thắng ft Candy Nguyễn

  Lớn lên trong một gia đình bốn đời sinh sống tại Sài Gòn, sự biến chuyển không ngừng của thành phố đã trở thành một phần của cuộc sống của chị Candy Nguyễn. Chắc có lẽ đó là cái duyên đưa chị đến với hành trình lưu giữ nét đẹp của dòng chảy văn hóa, cũng như bảo tồn những di sản đô thị thông qua các hoạt động vì cộng đồng. Trong tập hôm nay, hãy cùng chị Candy khám phá một Sài Gòn của sự giao thoa văn hóa và tình người sâu đậm nhé!

  S2E1 - 46m - Aug 18, 2022
 • Good morning Viet-nom! ft Tam Minh Le (English)

  Với bàn tay đa tài của một nghệ nhân trường phái hương vị, chị Tâm Lê đã kết hợp hài hòa sự cay nồng của văn hóa Mexico với sự đậm đà của món ăn Việt Nam, tạo nên mảnh ghép đặc sắc trong bức tranh tinh hoa văn hóa ẩm thực hai nước. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Tâm Lê - một người am hiểu tường tận về cả hai trường phái chơi chữ và mỹ vị, để hiểu rõ hơn về sự “phối trộn” đặc sắc này nhé!


  Under the hands of Ms. Tam Le, a particular artist of flavor, she has harmoniously combined the hotness of Mexican culture with the richness of Vietnamese dishes, creating a unique painting from the culinary culture between two countries. In today’s episode, let’s hear Ms. Tam Le - a connoisseur of puns and flavors alike - share about this interesting mixture on today's episode!

  53m - Jul 22, 2022
 • Lẩu đặc biệt :Tết Tây tết ta (Phần 2)

  Đối với những người con đang học tập ở nơi xứ người, vali của họ không chỉ đựng đầy quần áo, đồ đạc mà còn 'gói ghém' một niềm mong muốn da diết: được về nhà. Có lẽ phải đón những cái Tết xa quê đã dần trở thành điều quen thuộc, vậy mà năm nay, con đường về quê lại dài thêm vì dịch COVID-19 phức tạp

  Để san sẻ phần nào nỗi niềm của người con xa xứ, trong tập podcast lần này, chúng mình đã tâm sự với các bạn thính giả hiện đang sinh sống và học tập ở nước ngoài. Họ nhớ nhất điều gì về Tết? Ở nơi đất lạ quê người, họ đã ăn Tết như thế nào? Hãy cùng chúng mình lắng nghe nhé!"

  S2E3 - 42m - Jan 31, 2022
 • Lẩu đặc biệt :Tết Tây tết ta (Phần 1)

  Sáng lên trường, chiều đi làm đúng giờ, đêm về phải làm xong báo cáo còn dang dở, đó là chuỗi ngày đếm ngược của các bạn sinh viên hiện đang học tập tại nơi đất khách quê người. Những ngày cận Tết, khi cảm giác nhớ nhà lại ùa về, nước mắt họ như chực trào nhưng chỉ biết ngăn lại để không làm gia đình lo lắng...

  Trong tập đặc biệt hôm nay, chúng mình đã ngồi xuống và trò chuyện cùng Thành, một người bạn cấp 3 đã lâu không gặp, hiện là sinh viên tại đất nước Phần Lan lạnh lẽo. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của Thành, về cuộc sống vừa học vừa mưu sinh ở đất người, về cái dư vị của ngày Tết, của bánh chưng xanh, của cành mai vàng lấp ló,...

  S1E11 - 38m - Jan 31, 2022
 • Lẩu đặc biệt: Những điều ta vẫn mãi chưa làm (Phần 2)

  Trước 30 tuổi bạn có dự định gì? Điều gì bạn sẽ làm ngay khi đại dịch Covid-19 kết thúc? Tiếp tục chủ đề về những mong muốn mà ta vẫn chưa có cơ hội thực hiện, ở kỳ podcast đặc biệt lần này hãy cùng chúng mình lắng nghe những lời tâm sự mà các bạn thính giả đã gửi đến cho Saigon Hotpod thời gian vừa qua. Trong đó không chỉ có các bạn đang sinh sống ở Sài Gòn như chúng mình đây, mà còn có những lời nhắn gửi rất dễ thương đến từ các bạn người Việt sống ở nước ngoài.


  Host: Đức Huy + Phương Danh + Quỳnh Như + Phương Linh


  Nếu có bất kì phản hồi hay ý kiến đóng góp, bạn hãy gửi email về địa chỉ saigonhotpod@gmail.com nhé!

  S1E10 - 48m - Aug 13, 2021
 • Lẩu đặc biệt: Những điều ta vẫn mãi chưa làm (Phần 1)

  Tạm gác lại những dự định còn dang dở do Covid-19, dàn hosts mùa 01 của Saigon Hotpod đã có dịp cùng ngồi lại (và tâm sự qua màn hình) về một mùa podcast đầy thú vị, chiêm nghiệm những thay đổi của bản thân trong hai năm từ khi đại dịch xuất hiện và đảo lộn cuộc sống của chúng ta, cũng như lập kế hoạch về điều mà ta phải làm ngay khi đại dịch kết thúc. Tuổi trẻ ai mà chưa một lần trăn trở, đừng bỏ lỡ kỳ podcast siêu đặc biệt này nhen!


  Host: Đức Huy + Phương Danh + Quỳnh Như + Phương Linh


  Nếu có bất kì phản hồi hay ý kiến đóng góp, bạn hãy gửi email về địa chỉ saigonhotpod@gmail.com nhé!

  S1E9 - 44m - Aug 13, 2021
 • Ở đâu vui nhất ở đó có Drag ft Lộc Huỳnh BabeL

  Như một chuyến tàu đầy cung bậc cảm xúc , câu chuyện của anh Lộc (còn được biết đến với nghệ danh Drag là BabeL) không chỉ gần gũi, mà còn phần nào hé lộ cho ta một góc nhìn của người "trong ngành" về thế giới Drag đầy bí ẩn nhưng vô cùng phóng khoáng, đa dạng và sáng tạo. Đối với anh Lộc, Drag vừa là hành trình vượt khỏi giới hạn của bản thân, vừa là phương tiện để anh cống hiến một gam màu rực rỡ cho bức tranh chung của cộng đồng.


  Host: Đức Huy - Phương Danh


  Nếu có bất kì phản hồi hay ý kiến đóng góp, bạn hãy gửi email về địa chỉ saigonhotpod@gmail.com nhé!

  S1E8 - 42m - Aug 2, 2021
 • Để không ai bị bỏ lại phía sau ft UniGEN

  Pride thường được biết đến là sự kiện đầy sắc màu và âm nhạc, nhưng phía bên kia cầu vồng còn những câu chuyện chưa kể về cộng đồng LGBTIQ. Tháng 6 vừa qua chúng mình có dịp ngồi lại cùng 2 điều phối viên của tổ chức UniGen - anh Toàn và chị Mốc - để chia sẻ những câu chuyện vui buồn mỗi khi mùa Pride về, cũng như hành trình của UniGEN tạo nên một không gian nơi các cá nhân thuộc cộng đồng LGBTIQ có thể thể hiện mình và học cách chấp nhận bản thân. Hãy đồng hành cùng Saigon Hotpod và UniGen lan toả thông điệp về sự cần thiết của việc lắng nghe và thấu hiểu thông qua các hoạt động, sự kiện cộng đồng trong số phát sóng này nhé!


  Host: Phương Linh - Phương Danh


  Nếu có bất kì phản hồi hay ý kiến đóng góp, bạn hãy gửi email về địa chỉ saigonhotpod@gmail.com nhé!

  S1E7 - 49m - Aug 2, 2021
 • Đi tìm hạnh phúc nhỏ giữa thành phố lớn ft Nguyên Bùi "Ở Đâu Cũng Chụp"

  Dự án "Ở đâu cũng chụp" - Một nơi chia sẻ những góc nhìn đầy mới lạ nhưng cũng không kém phần quen thuộc về Sài Gòn thông qua ống kính của anh Nguyên Bùi - người bắt đầu và đồng hành với dự án đến thời điểm hiện tại. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người nhầm lẫn rằng anh là một người Sài Gòn chính hiệu, nhưng sự thật Đắk Lắk mới là nơi sinh ra và lớn lên của anh. Để biết được thêm về hành trình từ mong ước muốn gắn bó, đến yêu, rồi thành thương với chốn Sài Thành nhộn nhịp này của anh Nguyên trải qua như thế nào, hãy lắng nghe tập podcast lần này nhé!


  Host: Đức Huy - Phương Danh


  Nếu có bất kì phản hồi hay ý kiến đóng góp, bạn hãy gửi email về địa chỉ saigonhotpod@gmail.com nhé!

  S1E6 - 51m - Jun 12, 2021
 • Điều gì làm nên linh hồn của một công trình? ft Tản Mạn Kiến Trúc

  Để đem những kiến thức về kiến trúc đến với cộng đồng một cách khoa học và gần gũi nhất, nhóm Tản Mạn Kiến Trúc đã thực hiện nhiều buổi thực địa và nghiên cứu tài liệu chuyên sâu để tìm hiểu những công trình kiến trúc bản địa, đặc biệt ở miền nam Việt Nam. Trong tập podcast này, hãy cùng nhóm khám phá quá trình các di sản kiến trúc hình thành, cũng như vai trò của chúng đối với đời sống tinh thần của con người với Saigon Hotpod nào!


  Host: Phương Linh - Phương Danh


  Nếu có bất kì phản hồi hay ý kiến đóng góp, bạn hãy gửi email về địa chỉ saigonhotpod@gmail.com nhé!

  S1E5 - 45m - Jun 12, 2021
 • Để sân khấu hát bội vẫn sáng đèn giữa đô thị hiện đại ft NSUT Hữu Danh

  Cùng lắng nghe NSƯT Hữu Danh, người đã gắn bó với nghề hát bội hơn 40 năm, trải lòng về những thăng trầm của gánh hát: Từ thuở hoàng kim của những năm 80 đến thời kỳ kinh tế đổi mới - người nghệ sĩ ấy vẫn luôn đau đáu về sự kế thừa và gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị bản sắc văn hoá dân tộc. Nhờ những nghệ sĩ như chú Danh mà những tiếng khóc cười cùng hát bội sẽ vẫn sống mãi, và tiếp nối tới thế hệ đi sau.


  Host: Đức Huy - Phương Danh


  Nếu có bất kì phản hồi hay ý kiến đóng góp, bạn hãy gửi email về địa chỉ saigonhotpod@gmail.com nhé!

  S1E4 - 52m - Jun 12, 2021
 • Tâm sự về hành trình "nhảy ngành" ft Chung Minh Khôi

  Xuất phát từ ngành kinh tế, rẽ hướng sang mảng dịch vụ du lịch rồi trở thành video producer - đó là chặng đường sống hết mình vì đam mê của anh Minh Khôi, cựu thành viên Saigon Hotpot. Với anh Khôi, khát khao được cống hiến và công nhận, được đem niềm vui đến với những người mà anh gặp gỡ chính là nguồn động lực to lớn để anh đối diện và trở thành một phần của sự thay đổi và phát triển của mình. Hãy cùng nghe anh Khôi tâm sự về những kỷ niệm đáng nhớ trên hành trình khám phá bản thân cũng như ý nghĩa của triết lý Ikigai trong episode này nhé.


  Host: Phương Linh - Phương Danh


  Nếu có bất kì phản hồi hay ý kiến đóng góp, bạn hãy gửi email về địa chỉ saigonhotpod@gmail.com nhé!

  S1E3 - 1h 1m - May 25, 2021
 • Du lịch qua góc nhìn của người trong nghề ft Long Nguyễn

  Anh Hoàng Long, một người tiền bối dày dặn kinh nghiệm của Saigon Hotpot, mang đến buổi podcast chia sẻ về những cơ hội, kinh nghiệm vô cùng quý báu cũng như những câu chuyện về nghề, về 10 năm theo đuổi ngành du lịch của anh. Bên cạnh đó anh cũng đưa ra góc nhìn của mình về những thách thức, cơ hội và cả những xu hướng của ngành du lịch thời COVID-19 khó khăn này.


  Host: Đức Huy - Quỳnh Như


  Nếu có bất kì phản hồi hay ý kiến đóng góp, bạn hãy gửi email về địa chỉ saigonhotpod@gmail.com nhé!

  S1E2 - 27m - May 25, 2021
 • Đằng sau những bước đi đầu tiên của Saigon Hotpot ft Huỳnh Mỹ Ngọc

  Đối với Saigon Hotpot, chặng đường 15 năm là một chặng đường với vô vàn những câu chuyện ý nghĩa cũng như những khó khăn thách thức. Để giải đáp một cách chân thật nhất nguồn gốc của cái tên "Saigon Hotpot" và quá trình để tổ chức đạt được thành tựu như hiện tại, hãy lắng nghe chia sẽ của chị Huỳnh Mỹ Ngọc - một trong những co-founder của Saigon Hotpot và một mảnh ghép không thể thiếu để tổ chức có được ngày hôm nay.


  Host: Đức Huy - Quỳnh Như


  Nếu có bất kì phản hồi hay ý kiến đóng góp, bạn hãy gửi email về địa chỉ saigonhotpod@gmail.com nhé!

  S1E1 - 38m - May 25, 2021
Audio Player Image
Saigon Hotpod
Loading...