SHOW / EPISODE

Cô Bính

Episode 11
40m | Mar 4, 2022

Cô Bính được thầy Toàn đặt biệt danh là “lão bà bà”. Với những ai đã từng tham gia khóa “Về thu xếp lại” trên Bắc Giang hẳn vẫn còn nhớ cô Bính: một người phụ nữ trung niên, đen, thấp, quần áo quê mùa, hay xuất hiện quanh khu bếp núc, nhưng có chất giọng rất khỏe và dẻo dai, chưa bao giờ hết hào hứng chia sẻ về Phật pháp và tu tập thiền cho mọi người. Nhìn bề ngoài, chẳng ai nghĩ lão bà bà lại là chủ hai doanh nghiệp, với cơ ngơi đồ sộ, con cái đều thành đạt, và đặc biệt lại có ông chồng rất… đẹp trai. 

Cô Bính nói nhiều lắm. Nhiều đến mức mà không muốn nghe cũng phải nghe cô nói, không thích đi tu thiền mà nghe cô nói xong cũng gật gù muốn đi. Cô có mở một trường thiền trên Bắc Giang, và rộng lượng chào đón bất cứ ai có ý định và mong muốn tu tập. 

Nằm trong dịp mùng 8/3, tập podcast này sẽ kể về cuộc đời của một người phụ nữ tên Bính. một cuộc đời mà cô ví như “một cái cây sinh trưởng và lớn lên trên mảnh đất cằn cỗi”: một câu chuyện về nghị lực sống, về khao khát vươn lên, làm giàu, đổi đời, về sự chuyển mình đầy bất ngờ ở tuổi trung niên.

--

Nếu bạn mong muốn kết nối và chia sẻ với chúng mình, bạn có thể liên hệ qua:

Website: https://tamlyungdung.org/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhomhoctamly

Email: froma2apodcast@gmail.com

--

Music Credit:

Làng quan họ quê tôi - Nghệ sỹ Hồng Hạnh - đàn tranh

--

Audio Player Image
Từ A đến Á- Giả định và Định giá
Loading...